Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b) Theo bài ra , ta có :
(2x - 5) - (3x - 7) = x + 3
(=) 2x - 5 - 3x + 7 = x + 3
(=) -2x = 1
(=) x = -1/2
Vậy x = -1/2
Chúc bạn học tốt =))
Câu 1:
Ta có: \(M\left(x\right)=6x^3+2x^4-x^2+3x^2-2x^3-x^4+1-4x^3\)
\(=x^4+2x^2+1\)
\(=\left(x^2+1\right)^2\ge1\forall x\)
hay M(x) vô nghiệm(đpcm)
Câu 2:
Ta có: A(0)=5
\(\Leftrightarrow m+n\cdot0+p\cdot0\cdot\left(0-1\right)=5\)
\(\Leftrightarrow m=5\)
Ta có: A(1)=-2
\(\Leftrightarrow m+n\cdot1+p\cdot1\cdot\left(1-1\right)=-2\)
\(\Leftrightarrow5+n=-2\)
hay n=-2-5=-7
Ta có: A(2)=7
\(\Leftrightarrow5+\left(-7\right)\cdot2+p\cdot2\cdot\left(2-1\right)=7\)
\(\Leftrightarrow-9+2p=7\)
\(\Leftrightarrow2p=16\)
hay p=8
Vậy: Đa thức A(x) là 5-7x+8x(x-1)
\(=5-7x+8x^2-8x\)
\(=8x^2-15x+5\)
a) + Với x < 1, ta có:
|x| + |x - 1| = -x + [-(x - 1)]
= -x - x + 1
= -2x + 1
+ Với \(x\ge1\), ta có:
|x| + |x - 1| = x + x - 1
= 2x - 1
b) + Với \(x< -\frac{2}{3}\), ta có:
|3x + 2| - (x + 1) = -(3x + 2) - (x + 1)
= -3x - 2 - x - 1
= - 4x - 3
+ Với \(x\ge-\frac{3}{2}\), ta có:
|3x + 2| - (x + 1) = 3x + 2 - x - 1
= 2x + 1
Bn bảo rút gọn mà