K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 10 2018

a/\(A=x\left(x+1\right)-x\left(x+2\right)\)

\(A=x\left[\left(x+1\right)-\left(x+2\right)\right]\)

\(A=x\left(x+1-x-2\right)\)

\(A=x.\left(-1\right)\)thay x=3

Ta dc \(A=3.\left(-1\right)=-3\)

b/\(B=\left(2x-2y\right)\left(2x+2y\right)\)

\(B=\left(2x\right)^2-\left(2y\right)^2\)

Thay x =10, y =3 

Ta đc \(B=\left(2.10\right)^2-\left(2.3\right)^2\)

\(B=20^2-6^2\)

\(B=400-36=364\)

17 tháng 10 2021

a) \(A=4x^2-4x+1+9-4x^2=-4x+10\)

\(=-4.\dfrac{1}{4}+10=9\)

b) \(B=x^3+xy-x^3-8y^3=y\left(x-8y^2\right)\)

\(=\left(-2\right).\left(32-32\right)=0\)

17 tháng 10 2021

a: Ta có: \(A=\left(2x-1\right)^2+\left(3-2x\right)\left(3+2x\right)\)

\(=4x^2-4x+1+9-4x^2\)

\(=-4x+10\)

\(=-4\cdot\dfrac{1}{4}+10=-1+10=9\)

23 tháng 12 2020

B) Ta có: 2x-2y-x2+2xy-y2

⇔ 2(x-y)-(x2-2xy+y2)

⇔ 2(x-y)-(x-y)2

⇔ (x-y)(2-x+y)

Đúng thì tick nhé

26 tháng 12 2020

câu a đâu

 

19 tháng 7 2023

\(1)A=2x\left(x-y\right)-y\left(y-2x\right)\)

\(=2x^2-2xy-y^2+2xy\)

\(=2x^2-y^2=2.\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2-\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2\)

\(=\dfrac{8}{9}-\dfrac{1}{9}=\dfrac{7}{9}\)

\(2)B=5x\left(x-4y\right)-4y\left(y-5x\right)\)

\(=5x^2-20xy-4y^2+20xy\)

\(=5x^2-4y^2=5.\left(-\dfrac{1}{5}\right)^2-4.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{5}-1=-\dfrac{4}{5}\)

\(3)C=\text{x.(x^2-y^2)-x^2(x+y)+y(x^2-x)}\)

\(=x^3-xy^2-x^3-x^2y+x^2y-xy\)

\(=-xy\left(x+1\right)\)

19 tháng 7 2023

\(=\dfrac{1}{2}.100\left(100+1\right)=50.101=5050\)

14 tháng 12 2021

( x + 2y )2 - ( 2x - y ) ( x + 2y ) 

= ( x + 2y ) ( x + 2y - 2x + y )

= ( x + 2y ) ( 3y - x )

Tại x = 3 

=> ( 3 + 2y ) ( 3y - 3 )

Theo mik là vậy nha :D

14 tháng 12 2021

Hình như bạn thiếu y nha bn

19 tháng 10 2023

a) M = (x² + 3xy - 3x³) + (2y³ - xy + 3x³)

= x² + 3xy - 3x³ + 2y³ - xy + 3x³

= x² + (3xy - xy) + (-3x³ + 3x³) + 2y³

= x² + 2xy + 2y³

Tại x = 5 và y = 4

M = 5² + 2.5.4 + 2.4³

= 25 + 40 + 2.64

= 65 + 128

= 193

b) N = x²(x + y) - y(x² - y²)

= x³ + x²y - x²y + y³

= x³ + (x²y - x²y) + y³

= x³ + y³

Tại x = -6 và y = 8

N = (-6)³ + 8³

= -216 + 512

= 296

c) P = x² + 1/2 x + 1/16

= (x + 1/2)²

Tại x = 3/4 ta có:

P = (3/4 + 1/2)² = (5/4)² = 25/16

19 tháng 10 2020

a)B=3x-2y3-6x2y2+xy

   B=(3x3-6x2y2)+(xy-2y3)

   B=3x2(x-2y2)+y(x-2y2)

    B=(x-2y2)(3x2+y)
tại x=\(\frac{2}{3}\)và y=\(\frac{1}{2}\)ta có B=(x-2y2)(3x2+y)=(\(\frac{2}{3}\)-2*\(\frac{1}{2}\)^2 )(3*\(\frac{2}{3}\)^2+\(\frac{1}{2}\))=\(\frac{1}{6}\)*\(\frac{11}{6}\)=\(\frac{11}{36}\)

b)C= 2x+xy2-x2y-2y

   C=(2x-2y)+(xy2-x2y)

   C=2(x-y)-xy(x-y)

   C=(2-xy)(x-y)

tại x=\(-\frac{1}{2}\)và y=\(-\frac{1}{3}\)ta có C=(2-xy)(x-y)=(2-\(-\frac{1}{2}\)*\(-\frac{1}{3}\))(\(-\frac{1}{2}\)+\(\frac{1}{3}\))=\(\frac{-11}{36}\)

23 tháng 10 2021

939393:3=313131 nhoa bẹn

23 tháng 10 2021

a) \(A=\left(x-y\right).\left(x^2+x+y\right)-x.\left(2x^2+2y^3\right)\)

\(=x^3+x^2+xy-x^2y-xy-y^2-2x^3-2xy^3\)

\(=-x^3-y^2-2xy^3\)

b) Ta thay \(x=-1;y=-5\)

\(-x^3-y^2-2xy^3\)

\(=-\left(-1\right)^3-\left(-5\right)^2-2.\left(-1\right).\left(-5\right)^3\)

\(=1-25-250\)

\(=-274\)