![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`Answer:`
`a)`
`A=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x^2-4)`
`=>A=5(x^2+2x+1)-3(x^2-6x+9)-4x^2+16`
`=>A=5x^2+10x+5-3x^2+18x-27-4x^2+16`
`=>A=(5x^2-3x^2-4x^2)+(10x+18x)+(5-27+16)`
`=>A=-2x^2+28x-6`
`b)`
`B=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x+2)(x-2)`
`=2x(3x+5)-3(3x+5)-2x(x^2-4x+4)-[(2x)^2-3^2]`
`=6x^2+10x-9x-15-2x^3+8x^2-8x-4x^2+9`
`=(6x^2-4x^2+8x^2)-2x^3+(10x-9x-8x)+(-15+9)`
Thay `x=-7` vào ta được:
`B=10(-7)^2-2(-7)^3-7(-7)-6`
`=>B=10.49-2(-343)+49-6`
`=>B=490+686+49-6`
`=>B=1219`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 : (x + 5)3 - x3 - 125
= (x + 5 - x)[(x + 5)2 + x(x + 5) + x2] - 125
= 5(x2 + 10x + 25 + x2 + 5x + x2)
= 5(3x2 + 15x + 25) - 125
= 5(3x2 + 15x + 25 - 25)
= 5(3x2 + 15x)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ( x + 3 )( 1 - x ) + ( 2x + 1 )2
= x - x2 + 3 - 3x + 4x2 + 4x + 1
= 3x2 + 2x + 4
b) ( x - 5 ) + x( x2 + 5x + 1 ) - ( x - 1 )3
= x - 5 + x3 + 5x2 + x - ( x3 - 3x2 + 3x - 1 )
= x3 + 5x2 + 2x - 5 - x3 + 3x2 - 3x + 1
= 8x2 - x - 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cách1) nhân vào rùi rút gọn, tự làm nhé, học toán là z
cách2) A = (x-1)(x5 + x4 + x3 ) + (x-1)( x2 +x + 1)
A = x3(x3 -1) + (x3 -1) = (x3-1)(x3 +1)
A = x6 - 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, (x-y)^3 -(x+y)^3
= x^3 -3x^2 y +3xy^2 -y^3 -(x^3 +3x^2 y +3xy^2 +y^3)
= -6x^2 y -2 y^3
b, = x(x^2 -1) -(x^3 +1)
= x^3 -x -x^3 -1
= -x -1
c, = x^2 -10x +25 +x^2 + 10x+ 25 -2x^2
= 50
d, = x^3 + 3x^2 y + 3xy^2 + y^3 -3x^2 y -3xy^2
= x^3 + y^3
Bài 1: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau
a) P= x2-6x+5
b) Q= 4x2+4x-1
c) M= x2-x
d) N=x2+x+4
e) H= x2+3x+5
f) F= x2-5x
Bài 2 Tính giá trị của biểu thức sau
a) x3+9x2+27x+27 tại x= -103
b)x3-45x2+75x tại x =25
c) x2+8x tại x= -14
Bài 3 Tìm x, biết
a) (x+3)2-x(3x+1)2+(2x+1)(4x2-2x+1-3x2) =54
b) (x-3)2 -(x-3)(x2+3x+9)+6(x+1)2+3x2 = -33
c) 6(x+1)2-2(x+1)3+2(x-1)(x2+x+1)=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=x^3+3x^2+3x+1+x^3-3x^2+3x-1-3x^3-3x\)
\(=-x^3+3x\)
a) (x+5)3-x3-125=x3+15x2+75x+125-x3-125=15x2+75x=15x(x+5)