Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 5x^2-(2x+1)(x-2)-x(3x+3)+7
= 5x^2-2x^2+4x-x+2-3x^2-3x+7
= 9
Suy ra 5x^2-(2x+1)(x-2)-x(3x+3)+7 ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
b) (3x-1)(2x+3)-(x-5)(6x-1)-38x
= 6x^2+9x-2x-3-6x^2+x+30x-5-38x
=-8
Suy ra (3x-1)(2x+3)-(x-5)(6x-1)-38x ko phụ thuộc vào giá trị biến của x
c) (5x-2)(x+1)-(x-3)(5x+1)-17(x-2)
= 5x^2+5x-2x-2-5x^2-x-15x-3-17x+2
= -3
Suy ra (5x-2)(x+1)-(x-3)(5x+1)-17(x-2) ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
d) (4x-5)(x+2)-(x+5)(x-3)-3x^2-x
= 4x^2+8x-5x-10-x^2+3x-5x+15-3x^2-x
=5
Suy ra (4x-5)(x+2)-(x+5)(x-3)-3x^2-x ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
k mik nha
Chúc bạn học giỏi
Ta có :
A= X^3 - 3X^2 + 3X - 1
<=> A= x^3-3*x^2*1+3*x*1^2-1
<=> A=(x-1)^3
thay x=0 vào biểu thức trên ta có
A=(x-1)^3=(0-1)^3=-1
B= X^3 + 3X^2 +3X + 1 VỚI X=1
( tương tự hằng đẳng thức trên)
C= X^3 + 9X^2 + 27X + 27 VỚI X=5
( tương tự)
D= (X+2)^2 - (X-2)^2 VỚI X=-2
<=> D= (x+2-x+2)(x+2+x-2)
<=> D=8x
thay x=-2 ta có D=-16
1) \(a,\left(x-3\right)\left(x+7\right)-\left(x+5\right)\left(x-1\right)=x^2+4x-21-x^2-4x+5=-16\)
\(b,\left(x+8\right)^2-2\left(x+8\right)\left(x-2\right)+\left(x-2\right)^2=\left(x+8-x+2\right)^2=\left(10\right)^2=100\)
c, \(\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)=x^3+1-x^3+1=2\)
a, \(\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-3\left(1-x\right)x=\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3-3x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)x=\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3=2\left(\right)\)
hình như sai r thui ko làm nữa