Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
mình làm bài 2 trước nha:
a) y.(a-b)+a.(y-b)=a.y-b.y+a.y-b.y
=(a.y+a.y)-(b.y+b.y)
=2.a.y-2.b.y
=2.y.(a-b)
b)x2.(x+y)-y.(x2-y2)=x3+x2.y-x2y+y3=x3+y3
\(10x\left(x-y\right)-6y\left(y-x\right)\)
\(=10x\left(x-y\right)+6x\left(x-y\right)\)
\(=\left(10x+6x\right)\left(x-y\right)\)
\(c,3x^2+5y-3xy-5x\)
\(=\left(3x^2-3xy\right)+\left(5y-5x\right)\)
\(=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)\)
\(=\left(3x-5\right)\left(x-y\right)\)
\(e,27+27x+9x^2=3\left(9+9x+x^2\right)\)
a)x^2-(a+b)x+ab
= x^2 - ax - bx + ab
= (x^2 - ax) - (bx - ab)
= x(x-a) - b(x-a)
= (x-b)(x-a)
b)7x^3-3xyz-21x^2+9z
=
c)4x+4y-x^2(x+y)
= 4(x + y) - x^2(x+y)
= (4-x^2) (x+y)
= (2-x)(2+x)(x+y)
d) y^2+y-x^2+x
= (y^2 - x^2) + (x+y)
= (y-x)(y+x)+ (x+y)
= (y-x+1) (x+y)
e)4x^2-2x-y^2-y
= [(2x)^2 - y^2] - (2x +y)
= (2x-y)(2x+y) - (2x+y)
= (2x -y -1)(2x+y)
f)9x^2-25y^2-6x+10y
=
A = 2x2 - 6xy - 3xy - 6y - 2x2 + 8xy + 6y
= - xy
= \(\frac{2}{3}\)\(x\)\(\frac{3}{4}\)
= \(\frac{1}{2}\)
mk đang bận mấy câu kia tương tự nha
Phân tích đa thức thành 'HT'?