\(=4x^2-4x+1\)

B = \(0,64^2-y^2\)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 7 2016

\( A=4x^2-4x+1=2^2x^2-2.2x.1+1^2=\left(2x\right)^2-2.2x.1+1^2=\left(2x-1\right)^2\)

\(B=0,64^2-y^2=\left(0,64-y\right)\left(0,64+y\right)\)

\(C=25x^2+36y^2+60xy=5^2x^2+6^2y^2+2.5x.6y=\left(5x\right)^2+2.5x.6y+\left(6y\right)^2=\left(5x+6y\right)^2\)

\(D=9x^2-30xy+25y^2=3^2x^2-2.3x.5y+5^2y^2=\left(3x\right)^2-2.3x.5y+\left(5y\right)^2=\left(3x-5y\right)^2\)

24 tháng 7 2020

a) (x-1)(2x+5)

b) (x+1)(x-5)

c) [(x+1)^2](x^2+x+1)

d) (x-1)(x^3-x-1)

e) (x+y)(x-y-1)

24 tháng 7 2020

a) 2x2 + 3x - 5 = 2x2 + 5x - 2x - 5 = x(2x + 5) - (2x + 5) = (x - 1)(2x + 5)

b) x2 - 4x  - 5 = x2 - 5x + x - 5 = x(x - 5) + (x - 5) =  (x + 1)(x - 5)

c) x4 + x3  + x + 1 = x3(x + 1) + (x + 1) = (x + 1)(x3 + 1) = (x + 1)2(x2 - x + 1)

d) x4 - x3 - x2 + 1 = x3(x - 1) - (x - 1)(x + 1) = (x - 1)(x3 - x - 1)

e) -x - y2 + x2 - y = -(x + y) + (x - y)(x + y) = (-1 + x - y)(x + y)

23 tháng 5 2020

hầy :)) bạn chăm chỉ gõ đống latex này thiệt :vv

23 tháng 5 2020

cảm ơn bạn

15 tháng 2 2019

1/a=2;b=-3; -(c+1)=-4\(\Rightarrow c=3\)

2/ a=4;-(-b-2)=5\(\Rightarrow b=3\);c=-4;d=5;

3/ \(\Leftrightarrow6x^2+\left(2b-15\right)x-5b=ã^2x+x+2\)

\(\Rightarrow\)a=6;b\(\in\varnothing\).

16 tháng 6 2017

1) \(A=2xy^2+3xy-xy^2+5xy^2+5xy+1\)

a, \(A=2xy^2+3xy-xy^2+5xy^2+5xy+1\)

= \(6xy^2+8xy+1\)

b, giá trị của biểu thức tại x = 1 và y = 2 là:

\(A=6.1.2^2+8.1.2+1=41\)

2) và 3) bạ vt khó hiểu wa

16 tháng 6 2017

2) đề bài này là tìm b.a.c á bn, ghi đề chưa rõ lắm nên tui cx pó tay

3)

a/ Có: \(4x+9=0\)

\(\Leftrightarrow4x=-9\Rightarrow x=-\dfrac{9}{4}\)

vậy.............

b/ Có: \(-5x+6=0\)

\(\Leftrightarrow-5x=-6\Rightarrow x=\dfrac{6}{5}\)

Vậy....................

c/ có: \(x^2-4=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=4\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy ..................

d/ Có: \(9-x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=9\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)

Vậy.............

e/ Có: \(\left(y+2\right)\left(3-y\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y+2=0\\3-y=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}y=-2\\y=3\end{matrix}\right.\)

Vậy...............

p/s: bài 3 này thuộc dạng cơ bản nên lần sau nhớ suy nghĩ trc khi đăng câu hỏi

21 tháng 7 2019

a,x^2+4-16x^2

-15x^2+4

-(15x^2-4)

b,(1-2y+y^2)-(x^2-4xz+4z^2)

(1-y)^2-(x-z)^2

(1-y+x-z)(1-y-x+z)

c,(4x^2-4xy+y^2)-(25z^2-10z+1)

(2x+y)^2-(5z-1)^2

(2x+y+5z-1)(2x+y-5z+1)

1 tháng 6 2020

Đề ktra 1 tiết cô ra đề như vậy mà chắc là đúng mà

bạn kiểm tra lại đi