Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^8+x+1\)
\(=x^8+x^7+x^6-x^7-x^6-x^5+x^5+x^4+x^3-x^4-x^3-x^2+x^2+x+1\)
\(=x^6\left(x^2+x+1\right)-x^5\left(x^2+x+1\right)+x^3\left(x^2+x+1\right)-x^2\left(x^2+x+1\right)+x^2+x+1\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^6-x^5+x^3-x^2+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3-5x^2+8x-4\)
\(=x^3-x^2-4x^2+4x+4x-4\)
\(=x^2\left(x-1\right)-4x\left(x-1\right)+4\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2-4x+4\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x-2\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(3x^2-9x-2x+6=3x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(3x-2\right)\)
b. \(8x^2-2x+12x-3=2x\left(4x-1\right)+3\left(4x-1\right)=\left(4x-1\right)\left(2x+3\right)\)
c. đề kiểu gì vậy? -2x-x để thành -3x à? xem lại đi nha
d. \(\left(x^2+10x+25\right)-\left(y^2+6y+9\right)=\left(x+5\right)^2-\left(y+3\right)^2=\left(x+5-y-3\right)\left(x+5+y+3\right)=\left(x-y+2\right)\left(x+y+8\right)\)
e. \(=x^4+2x^2y^2+y^4-x^2y^2=\left(x^2+y^2\right)^2-x^2y^2=\left(x^2+y^2-xy\right)\left(x^2+y^2+xy\right)\)
nhớ L I K E
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.\(3x^2-11x+6\)
= \(3x^2-9x-2x+6\)
=\(3x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)\)
=\(\left(x-3\right)\left(3x-2\right)\)
b\(8x^2+10x-3\)
=.\(8x^2-2x+12x-3\)
=\(2x\left(4x-1\right)+3\left(4x-1\right)\)
=\(\left(4x-1\right)\left(2x+3\right)\)
d.\(x^2-y^2+10x-6y+16\)
=\(\left(x^2+10x+25\right)-\left(y^2+6y+9\right)\)
=\(\left(x+5\right)^2-\left(y+3\right)^2\)
=\(\left(x+5-y-3\right)\left(x+5+y+3\right)\)
=\(\left(x-y+2\right)\left(x+y+8\right)\)
e.\(x^4+x^2y^2+y^4\)
=\(x^4+2x^2y^2+y^4-x^2+y^2\)
=\(\left(x^2+y^2\right)^2-x^2y^2\)
=\(\left(x^2+y^2-xy\right)\left(x^2+y^2+xy\right)\)
a)
\(=3x^2-9x-2x+6=3x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(3x-2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ik mk nha, hôm nay ngày mai, ngày kia mk ik 3 lần lại cho bạn (thành 9 lần)
Nhớ kb với mìn lun nha!! Mk rất vui đc làm quen vs bạn, cảm ơn mn nhìu lắm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, x2(x2+2x+1)=x2(x+1)2
2, 2(x2+2x+1-y2)=2(x+1-y)(x+1+y)
3, 16-(x2+2xy+y2)=(4-x-y)(4+x+y)
\(x^4+2x^3+x^2\)
\(=x^2\left(x^2+2x+1\right)\)
\(=x^2\left(x+1\right)^2\)
hk tốt
^^
a) \(x^2-10x+16\)
\(=\left(x^2-2x\right)-\left(8x-16\right)\)
\(=x\left(x-2\right)+8\left(x-2\right)\)
\(=\left(x+8\right)\left(x-2\right)\)
b) \(\left(x+1\right)^4+4\left(x+1\right)^2\)
\(=\left(x+1\right)^2\left[\left(x+1\right)^2+4\right]\)
\(=\left(x+1\right)^2\left(x^2+2x+5\right)\)
c)\(x^2\left(x-1\right)+16\left(1-x\right)\)
\(=x^2\left(x-1\right)-16\left(x-1\right)\)
\(=\left(x^2-16\right)\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+4\right)\left(x-4\right)\)
Nhớ tick
ta có:
a) x^2 -10x +16
= x^2 - 2.x.5 + 25 -9
= (x-5)^2 -3^2
= (x-8)(x-2)
b) (x+1)^4 + 4(x+1)^2
= (x+1)^2(x^2 +2x+5)
c) x^2(x-1) +16(1-x)
= x^2(x-1) -16(x-1)
= (x-1)( x-4)(x+4)