Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A \(=\)\(\frac{\left(2x^2+2x\right)\left(x-2\right)^2}{\left(x^3-4x\right)\left(x+1\right)}\)\(=\)\(\frac{2x\left(x+1\right)\left(x-2\right)^2}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\)\(\frac{2\left(x-2\right)}{x+2}\)\(=\)\(\frac{2x-4}{x+2}\)
Tại x = \(\frac{1}{2}\)thì:
A = \(\frac{2.\frac{1}{2}-4}{\frac{1}{2}+2}\)\(=\)\(\frac{-3}{\frac{5}{2}}\)\(=\)\(\frac{-6}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(3x\left(x-2\right)-5x\left(1-x\right)-8\left(x^2-3\right)\)
\(=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24\)
\(=24-11x\)
b) \(\left(4x^2-3y\right)\cdot2y-\left(3x^2-4y\right)\cdot3y\)
\(=8x^2y-6y^2-9x^2y+12y^2\)
\(=6y^2-x^2y\)
c) \(3y^2\left[\left(2x-1\right)+y+1\right]-y\left(1-y-y^2\right)+y\)
\(=3y^2\cdot\left(2x-1+y+1\right)-y\cdot\left(1-y-y^2\right)+y\)
\(=6xy^2-3y^2+3y^3+3y^2-y+y^2+y^3+y\)
\(=4y^3+y^2+6xy^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left(2x-3y\right)^3=8x^3-36x^2y+54xy^2-27y^3\)
b, \(\left(2x+\dfrac{9}{2}\right)^3=8x^3-54x^2+121,5x-91,125\)
c, \(\left(x+2y\right)^3+\left(x-2y\right)^3=x^3+6x^2y+12xy^2+8y^3+x^3-6x^2y+12xy^2-8y^3\)
\(=2x^3+24xy^3\)
d, \(\left(2x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3-7\left(x+1\right)^3\)
\(=8x^3+12x^2+6x+1-\left(x^3-3x^2+3x-1\right)-7\left(x^3+3x^2+3x+1\right)\)
\(=8x^3+12x^2+6x+1-x^3+3x^2-3x+1-7x^3-21x^2-21x-7\)
\(=-6x^2-18x-5\)
Chúc bạn học tốt!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=49x^2-64-10\left(4x^2+12x+9\right)+5x\left(9x^2-12x+4\right)+4x\left(x^2-10x+25\right)\)
\(=49x^2-64-40x^2-120x-90+45x^3-60x^2+20x+4x^3-40x^2+100x\)
\(=49x^3-91x^2-154\)
b: \(=27x^3+189x^2+441x+343-125x^3+y^3+x^3+6x^2y+12xy^2+8y^3\)
\(=-97x^3+189x^2+441x+6x^2y+12xy^2+9y^3+343\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm
a) 2(x + y)3 + 2(x - y)3
= 2[(x + y)3 + (x - y)3]
= 2[x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 + x3 - 3x2y + 3xy2 - y3]
= 2[(x3 + x3) + (3x2y - 3x2y) + (3xy2 + 3xy2) + (y3 - y3)]
= 2[2x3 + 6xy2]
= 4x3 + 12xy2
b)uhm... Mình sửa đề chút, thay vì là -3(x + y)2(x - y) thì mình sẽ thành +3(x + y)2(x - y)
(x - y)3 - (x + y)3 + 3(x + y)2(x - y) - 3(x + y)(x - y)2
= -[(x + y)3 - 3(x + y)2(x - y) + 3(x + y)(x - y)2 - (x - y)3]
= -[(x + y) - (x - y)]3
= -[x + y - x + y ]3
= -[y]3
= -y
1.
a) \({\left( {x + 3} \right)^3} = {x^3} + 3.{x^2}.3 + 3.x{.3^2} + {3^3} = {x^3} + 9{x^2} + 27x + 27\)
b) \({\left( {x + 2y} \right)^3} = {x^3} + 3.{x^2}.2y + 3.x.{\left( {2y} \right)^2} + {\left( {3y} \right)^3} = {x^3} + 6{x^2}y + 12x{y^2} + 27{y^3}\)
2.
\(\begin{array}{l}{\left( {2x + y} \right)^3} - 8{x^3} - {y^3} = {\left( {2x} \right)^3} + 3.{\left( {2x} \right)^2}.y + 3.2x.{y^2} + {y^3} - 8{x^3} - {y^3}\\ = 8{x^3} + 12{x^2}y + 6x{y^2} + {y^3} - 8{x^3} - {y^3}\\ = \left( {8{x^3} - 8{x^3}} \right) + 12{x^2}y + 6x{y^2} + \left( {{y^3} - {y^3}} \right)\\ = 12{x^2}y + 6x{y^2}\end{array}\)