Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Cách 1:
Coi số gạo mỗi người ăn một ngày là một suất gạo.
Bếp ăn dự trữ số suất gạo là:
\(40\times15=600\)(suất)
Sau \(5\)ngày đơn vị còn số suất gạo là:
\(600-40\times5=400\)(suất)
Khi đó đơn vị có tổng số người là:
\(40+10=50\)(người)
Để đủ ăn cho số ngày sau thì cần số suất gạo là:
\(50\times\left(15-5\right)=500\)(suất)
Cần chuẩn bị thêm số suất gạo để đủ cho đơn vị ăn trong những ngày sau là:
\(500-400=100\)(suất)
Cách 2:
Khi có thêm người thì còn số ngày là:
\(15-5=10\)(ngày)
Cần chuẩn bị thêm số suất gạo để đủ cho đơn vị ăn trong những ngày sau đó là:
\(10\times10=100\)(suất)
Số người đến thêm là:
750x40:25=1200 người
Đáp/Số: 1200 người
số người đến thêm là :
750 * 40 / 25 = 1200 ( người )
đs
Giải:
Số gạo còn lại đủ cho 50 người ăn trong số ngày là:
10 - 3 = 7 (ngày)
Số suất ăn còn lại của đơn vị sau 3 ngày là:
50 x 7 = 350 (suất)
Thực tế số người ăn số suất ăn còn lại là:
50 + 20 = 70 (người)
Số suất ăn cần cho 70 người ăn trong 7 ngày là:
70 x 7 = 490 (suất)
Vậy để đủ cho 70 người ăn trong 7 ngày nữa thì đơn vị cần chuẩn bị thêm số suất ăn là:
490 - 350 = 140 (suất)
Đáp số: 140 suất