K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 4 2017

Ta có 3A= \(^{3^2+3^3+3^4+...+3^{100}}\)

3A-A=2A= (\(3^2+3^3+3^4+...+3^{100}\))-(\(3+3^2+3^3+...+3^{99}\))

2A= \(3^{100}-3\)

theo bài ra ta có

2A+3=\(3^n\)\(3^{100}-3+3=3^n\)=\(^{3^{100}}\)\(\Rightarrow\)n=100

1 tháng 1 2017

co ban nao choi chinh phuc vu mon cho minh muon nick

10 tháng 12 2017

Bài 1 : Theo đề ta có :

    5x . 5x+1 . 5x+2  \(\le\)100....000 ( 18 chữ số 0 ) : 218            ( x \(\in\)N )

=> 5x+x+1+x+2       \(\le\)1018 : 218 

=> 53x+3                \(\le\)518        

=> 3x + 3              \(\le\)18

=> 3x                    \(\le\)15 

=>         x              \(\le\)5

Mà x \(\in\)N nên x \(\in\){ 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 5 } 

Vậy x \(\in\){ 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 5 }

Bài 2 : Ta có :

S = 1 + 2 + 22 + 2+ ... + 22005 

2S = 2 + 22 + 2+ 2+ ... + 22006                 ( Nhân 2 các số hạng trong tổng )

S = 2S - S = ( 2 + 2+ 23 + 24 + ... + 22006  ) - ( 1 + 2 + 2+ 23 + .. + 22005 )

   = 22006 - 1        ( Triệt tiệu các số hạng giống nhau )

=> S < 22006 

Mặt khác 5 . 22004 > 4 . 22004  = 2 . 22004  = 22006 

          => 5 . 22004  > 22006

Do đó S < 5. 22004 

Vậy S < 5 . 22004 

7 tháng 10 2019

1a)

Có A=\(33^{44}=3^{44}\cdot11^{44}=\left(3^4\right)^{11}\cdot11^{44}\)

  B= \(44^{33}=4^{33}\cdot11^{33}=\left(4^3\right)^{11}\cdot11^{33}\)

Vì \(3^4>4^3\)=> \(\left(3^4\right)^{11}>\left(4^3\right)^{11}\)

mà \(11^{44}>11^{33}\)

=> \(\left(3^4\right)^{11}+11^{44}>\left(4^3\right)^{11}+11^{33}\)

=>\(33^{44}>44^{33}\)

=> A > B

7 tháng 10 2019

Bài 1 :                                             Bài giải

          Ta có : 

\(A=33^{44}=\left(33^4\right)^{11}=1185921^{11}\)

\(B=44^{33}=\left(44^3\right)^{11}=85184^{11}\)

\(\text{ Vì }1185921^{11}>85184^{11}\text{ }\Rightarrow\text{ }A>B\)

16 tháng 1 2018

a/ Ta có :

\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-y-2\right|\ge0\\\left|y+2\right|\ge0\end{matrix}\right.\) \(\forall x;y\)

\(\Leftrightarrow\left|x-y-2\right|+\left|Y+2\right|\ge0\)

\(\left|x-y-2\right|+\left|y-2\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x-y-2\right|=0\\\left|y-2\right|=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-y-2=0\\y-2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-y=2\\y=2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=4\\y=2\end{matrix}\right.\)

b/c tương tự

5 tháng 6 2017

\(B=\dfrac{2005}{x^m}+\dfrac{2003}{x^n}=\dfrac{2004}{x^m}+\dfrac{1}{x^m}+\dfrac{2004}{x^n}-\dfrac{1}{x^n}=A+\left(\dfrac{1}{x^m}-\dfrac{1}{x^n}\right)\)

\(\Rightarrow A< B\)

mình ko bt đúng hay sai nữa

5 tháng 6 2017

\(A-B=\dfrac{1}{x^n}-\dfrac{1}{x^m}=\dfrac{x^m-x^n}{x^{m+n}}\)

+ Nếu m=n => A=B

+m>n => A>B

+m<n => A<B