Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
P/s: Câu c sủa đề đi, như đề cũ không chứng minh được đâu
\(a)\) \(y=f\left(x\right)=4x^2-5\)
\(\Leftrightarrow f\left(3\right)=4.3^2-5=31\)
\(\Leftrightarrow f\left(-\frac{1}{2}\right)=4.\left(-\frac{1}{2}\right)^2-5=-4\)
\(b)\) \(f\left(x\right)=-1\)
\(\Leftrightarrow4x^2-5=-1\)
\(\Leftrightarrow4x^2=4\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=1\end{cases}}\)
\(c)\) Đặt \(f\left(x\right)=kx\Leftrightarrow-f\left(x\right)=-kx\)
Và \(f\left(-x\right)=k\left(-x\right)=-kx\)
Do đó chứng minh được \(-f\left(x\right)=f\left(-x\right)\)
\(a.\)
Theo đề , ta có : \(y=f\left(x\right)=4x^2-5\)
\(\Rightarrow\)
\(f\left(3\right)=4.\left(3\right)^2-5=31\)
\(f\left(-\frac{1}{2}\right)=4.\left(-\frac{1}{2}\right)^2-5=-4\)
\(b.\)
Ta có : \(f\left(x\right)=-1\)
\(\Rightarrow4x^2-5=-1\)
\(\Rightarrow4x^2=-1+5=4\)
\(\Rightarrow x^2=4:4=1\)
\(\Rightarrow x=\sqrt{1}=1\)
\(c.\)
Ta có :
\(f\left(x\right)=4x^2-5\)
\(\Rightarrow f\left(x\right)=4.\left(x\right)^2-5\) \(\left(1\right)\)
\(f\left(-x\right)=4.\left(-x\right)^2-5=4.\left(x\right)^2-5\) \(\left(2\right)\)
Từ \(\left(1\right)\) và \(\left(2\right)\Rightarrow f\left(x\right)=f\left(-x\right)\)
1.\(f\left(x\right)=0\)
\(=>\left|3x-1\right|=0\)
\(=>3x-1=0\)
\(=>3x=1\)
\(=>x=\frac{1}{3}\)
\(f\left(x\right)=1\)
\(=>\left|3x-1\right|=1\)
\(=>\orbr{\begin{cases}3x-1=-1\\3x-1=1\end{cases}}\)
\(=>\orbr{\begin{cases}3x=-1+1=0\\3x=1+1=2\end{cases}}\)
\(=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}\)
Vậy ...
Ta có hàm số : \(y=f\left(x\right)=ax-3\)
\(f\left(3\right)=9\)
\(=>ax-3=9\)
\(=>3a-3=9\)
\(=>3a=9+3=12\)
\(=>a=4\)
\(f\left(5\right)=11\)
\(=>ax-3=11\)
\(=>5a-3=11\)
\(=>5a=11+3=14\)
\(=>a=\frac{14}{5}\)
a) * f(-2)
=-2.(-2)+1
=2
* f(3)
=-2.3+1
=-5
b) hàm số y=-2x+1
với x=-1 thì y=3 không bằng 1
Vậy M(-1,1)ko thuộc đồ thị hàm số f(x)
c) ta có 1>0
=> -2x+1=1
-2x=1-1
-2x=0
x=0/(-2)
x=0
=> x=0
vậy x=0 thì f(x)>0
nhớ k giùm mình nha
a)\(F\left(-2\right)=-2.\left(-2\right)+1=5\)
\(F\left(\frac{1}{2}\right)=-2.\left(\frac{1}{2}\right)+1=0\)
\(F\left(3\right)=-2.3+1=-5\)
\(F\left(1\right)=-2.1+1=-1\)
Bài 1:
\(a)f\left(x\right)=10x\)
\(\Leftrightarrow f\left(0\right)=10.0=0\)
\(\Leftrightarrow f\left(-1\right)=10\left(-1\right)=-10\)
\(\Leftrightarrow f\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{10}{2}=5\)
\(b)\)Vì \(f\left(x\right)=10x\)
Nên: \(f\left(a+b\right)=10\left(a+b\right)\)
Và: \(f\left(a\right)+f\left(b\right)=10a+10b=10\left(a+b\right)\)
Do đó:
\(f\left(a+b\right)=f\left(a\right)+f\left(b\right)\left(đpcm\right)\)
\(c)\)Vì \(\hept{\begin{cases}f\left(x\right)=10x\\f\left(x\right)=x^2\end{cases}\Leftrightarrow x^2=10x}\)
\(\Leftrightarrow x^2-10x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-10\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x-10=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=10\end{cases}}}\)
Vậy với \(\hept{\begin{cases}x=0\\x=10\end{cases}}\)thì \(f\left(x\right)=x^2\)
4. (3/4-81)(3^2/5-81)(3^3/6-81)....(3^6/9-81).....(3^2011/2014-81)
mà 3^6/9-81=0 => (3/4-81)(3^2/5-81)....(3^2011/2014-81)=0
Bài 3:
a: f(-1)=-2
f(1/2)=1
b: f(x)=5
=>2x=5
=>x=5/2
c: f(5a)=2*5a=10a
5*f(a)=5*2a=10a
=>f(5a)=5*f(a)