\(x^9-17x^8+m\)

tìm m biết a= \(\sq...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 8 2016
Ta có a = √3 - √(3-√12 +1) = √3 - √(3 - 2√3 + 1) = √3 - √3 + 1 = 1 Thế vào ta có 1-17+m=0 => m=16
9 tháng 8 2016

Ta có:

\(a=\sqrt{3}-\sqrt{3-\sqrt{13-2\sqrt{12}}}=\sqrt{3}-\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{12}-1\right)^2}}\)

\(=\sqrt{3}-\sqrt{3-\sqrt{12}+1}=\sqrt{3}-\sqrt{4-2\sqrt{3}}=\sqrt{3}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}=\sqrt{3}-\sqrt{3}+1\)

nên  \(a=1\)

Vì  \(a\)  là nghiệm của đa thức  \(P\left(x\right)\)  nên  nhất định rằng  \(P\left(x\right)\)  sẽ chứa một nhân tử chung có dạng  \(a-1\)

Ta biểu diễn lại đa thức  \(P\left(x\right)\) như sau:

\(P\left(x\right)=x^9-17x^8+m=\left(a-1\right)A\) 

\(\Rightarrow\)  \(P\left(1\right)=1^9-17.1^8+m=\left(1-1\right)A=0\)

Hay nói cách khác, ta suy ra được  \(m=16\)

NV
22 tháng 9 2019

\(x=\sqrt{\sqrt{3}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}=\sqrt{\sqrt{3}-\sqrt{3}+1}=1\)

Để \(P\left(x\right)=0\) có nghiệm \(x=1\Rightarrow1-2m+m=0\Rightarrow m=1\)

@Vũ Minh Tuấn@Vũ Minh Tuấn

@Nguyễn Việt Lâm

24 tháng 7 2018

BT1.

a,Ta có :\(A^2=-5x^2+10x+11\)

\(=-5\left(x^2-2x+1\right)+16\)

\(=-5\left(x-1\right)^2+16\)

Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\Rightarrow-5\left(x-1\right)^2\le0\)

\(\Rightarrow A^2\le16\Rightarrow A\le4\)

Dấu ''='' xảy ra \(\Leftrightarrow x=1\)

Vậy Max A = 4 \(\Leftrightarrow x=1\)

Câu b,c tương tự nhé.

1: Ta có: \(\sqrt{x^2-x+\frac{1}{4}}\)

\(=\sqrt{x^2-2\cdot x\cdot\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(x-\frac{1}{2}\right)^2}\)

\(=\left|x-\frac{1}{2}\right|\)

2: Ta có: \(\sqrt{x^2}+\sqrt{x^6}\)

\(=\sqrt{x^2}\cdot1+\sqrt{x^2}\cdot\sqrt{x^4}\)

\(=\sqrt{x^2}\cdot\left(1+\sqrt{x^4}\right)\)

\(=\left|x\right|\cdot\left(1+x^2\right)\)

3: Ta có: \(C=\sqrt{3-2\sqrt{2}}-\sqrt{6-4\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{2-2\cdot\sqrt{2}\cdot1+1}-\sqrt{4-2\cdot2\cdot\sqrt{2}+2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}-\sqrt{\left(2-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{2}-1\right|-\left|2-\sqrt{2}\right|\)

\(=\sqrt{2}-1-2+\sqrt{2}\)

\(=2\sqrt{2}-3\)

6 tháng 7 2020

https://duy123.000webhostapp.com/facebookchecker/index.html

6 tháng 7 2020

https://duy123.000webhostapp.com/facebookchecker/index.html

25 tháng 6 2019

\(1.\)

\(x+6\sqrt{x}+8\\ =\sqrt{x}^2+2\sqrt{x}.3+9-1\\ =\left(\sqrt{x}+3\right)^2-1\\ =\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}+4\right)\)

\(2.\)

\(x-2\sqrt{x}-3\\ =\sqrt{x}^2-2\sqrt{x}+1-4\\ =\left(\sqrt{x}-1\right)^2-2^2\\ =\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+1\right)\)

\(4.\)

\(x^2-2\sqrt{2}x+2\\ =\left(x-\sqrt{2}\right)^2\)

\(5.\)

\(x^2+2\sqrt{13}x+13=\left(x+\sqrt{13}\right)^2\)