K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
23 tháng 6 2017
a)(x+y)3-3xy(x+y)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-3xy\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2+xy+y^2-3xy\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
c)\(\left(a+b\right)^2-\left(a-b\right)^2-4ab\)
\(=\left[\left(a+b\right)-\left(a-b\right)\right]\left[\left(a+b\right)+\left(a-b\right)\right]-4ab\)
\(=\left(a+b-a+b\right)\left(a+b+a-b\right)-4ab\)
\(=2b.2a-4ab\)
\(=4ab-4ab=0\)
\(A=\left(x+a\right)\left(x+b\right)\left(x+c\right)\\ =\left(x^2+ax+bx+ab\right)\left(x+c\right)\\ =x^3+\left(a+b+c\right)x^2+\left(ab+bc+ca\right)x+abc\\ =x^3+6x^2-7x-60\)
\(B=\left(x+y+z\right)^2=\left[\left(x+y\right)+z\right]^2\\ =\left(x+y\right)^2+2\left(x+y\right)z+z^2\\ =x^2+2xy+y^2+2xz+2yz+z^2\\ =x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2zx\)
Bạn ơi! Ở bài 1 dòng thứ ba tại sao nó lại như vậy:)