Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
13x + 9x \(⋮\) 19
=> 2.( 13y + 9x ) \(⋮\)19 => 26y + 18x chia hết cho 19
Ta có :
26y + 18x - ( 7y - x ) = 26y + 18x - 7y + x = 19x + 19y = 19( x + y ) chia hết cho 19
Mặt khác : 9x + 13y lại chia hết cho 19 nên 7y - x cũng chia hết cho 19
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x}{-7}=\frac{5}{-35}\)
\(\frac{x.5}{-35}=\frac{5}{-35}\)
=> x . 5 = 5
x = 5 : 5
x = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Số nguyên âm nhỏ nhất có 3 chữ số là (-999)
=> x = -999 + 10 = -989
b, Số nguyên dương lớn nhất có 2 chữ số là 99
=> x = 99 + 15 = 105
thanks bạn Sakura HeartPrincess nhìu ơi là nhìu lun nha^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(\frac{1}{9S}=\frac{9^{2017}+\frac{1}{9}}{9^{2017}+1}\)= \(\frac{9^{2017}+1-\frac{8}{9}}{9^{2017}+1}=1-\frac{\frac{8}{9}}{9^{2017}+1}\)
\(\frac{1}{9M}=\frac{9^{2016}+\frac{1}{9}}{9^{2016}+1}\)= \(\frac{9^{2016}+1-\frac{8}{9}}{9^{2016}+1}=1-\frac{\frac{8}{9}}{9^{2016}+1}\)
Vì \(9^{2016}+1< 9^{2017}+1\)=> \(\frac{\frac{8}{9}}{9^{2016}+1}>\frac{\frac{8}{9}}{9^{2017}+1}\)
=> \(1-\frac{\frac{8}{9}}{9^{2016}+1}< 1-\frac{\frac{8}{9}}{9^{2017}+1}\)=> \(\frac{1}{9}S< \frac{1}{9}M\Rightarrow S< M\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có : 3.\(|2x^2-7|\)= 33
nên \(|2x^2-7|\) =33:3
=>2x2 -7=11 (vì -5<x<10 và \(x^2\ge0\) )
=>2x2=11+7
=>2x2 =18
=>x2 =9
=>x=3 hoặc x=-3
Vậy .......
3./2x^2 -7/ =33
/2x^2-7/= 11
Ta có x^2 >=0 và 7 >0
Vậy 2x^2-7=11
2x^2=16
x^2=4
Vậy x=2 hoặc -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=\frac{1}{15}+\frac{1}{35}+\frac{1}{63}+\frac{1}{99}+\frac{1}{143}=\frac{1}{3\cdot5}+\frac{1}{5\cdot7}+\frac{1}{7\cdot9}+\frac{1}{9\cdot11}+\frac{1}{11\cdot13}\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+\frac{2}{7\cdot9}+\frac{2}{9\cdot11}+\frac{2}{11\cdot13}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{13}\right)=\frac{1}{2}\cdot\frac{10}{39}=\frac{5}{39}\)
\(\frac{1}{15}+\frac{1}{35}+\frac{1}{63}+\frac{1}{99}+\frac{1}{143}=\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+\frac{1}{9.11}+\frac{1}{1.13}\)
\(=\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+\frac{2}{11.13}\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{13}\right)=\frac{1}{2}.\frac{10}{39}=\frac{5}{39}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(B=\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{5^2}+...+\frac{1}{2014^2}\)
Ta có : \(\frac{1}{3^2}< \frac{1}{2.3}\)
\(\frac{1}{4^2}< \frac{1}{3.4}\)
\(\frac{1}{5^2}< \frac{1}{4.5}\)
...
\(\frac{1}{2014^2}< \frac{1}{2013.2014}\)
\(\Rightarrow B< \frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{2013.2014}\)
\(\Rightarrow B< \frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}\)
\(\Rightarrow B< \frac{1}{2}-\frac{1}{2014}< \frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow A< \frac{1}{2^2}+\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
Vậy A<\(\frac{3}{4}\)
A<\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2013.2014}\)=\(\frac{2013}{2014}\)<\(\frac{3}{4}\)