K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(\dfrac{1-a\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}}+\sqrt{a}\right)\cdot\dfrac{1-\sqrt{a}}{1-a}\)

\(=\left(\sqrt{a}+1\right)^2\cdot\dfrac{1}{\sqrt{a}+1}\)

\(=\sqrt{a}+1\)

Ta có: \(C=\frac{a\sqrt{a}-1}{a-\sqrt{a}}+\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}}\left(\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}+\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}+1}\right)\)

\(=\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a+\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}+\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}}\cdot\left(\frac{\left(\sqrt{a}+1\right)^2+\left(\sqrt{a}-1\right)^2}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}\right)\)

\(=\frac{a+\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}}+\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}}\cdot\frac{2a+2}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}\)

\(=\frac{2\left(a+1\right)}{\sqrt{a}\cdot\left(\sqrt{a}+1\right)}+\frac{a+\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}}\)

\(=\frac{2\left(a+1\right)}{\sqrt{a}\cdot\left(\sqrt{a}+1\right)}+\frac{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(a+\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}\)

\(=\frac{2a+2+a\sqrt{a}+2a+2\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}\cdot\left(\sqrt{a}+1\right)}\)

\(=\frac{a\sqrt{a}+4a+2\sqrt{a}+3}{\sqrt{a}\cdot\left(\sqrt{a}+1\right)}\)

14 tháng 10 2022

\(\left(\dfrac{a\sqrt{a}-1}{a-\sqrt{a}}-\dfrac{a\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}+a}\right)+\left(\dfrac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}}\right)\cdot\left(\dfrac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}+\dfrac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}+1}\right)\)

\(=\dfrac{a+\sqrt{a}+1-a+\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}}+\dfrac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}}\cdot\dfrac{a+2\sqrt{a}+1+a-2\sqrt{a}+1}{a-1}\)

\(=2+\dfrac{1}{\sqrt{a}+1}\cdot\dfrac{2a+2}{\sqrt{a}}\)

\(=\dfrac{2a+2\sqrt{a}+2a+2}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}=\dfrac{4a+2\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
8 tháng 12 2021

Bạn cần viết đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ bên trái khung soạn thảo) để được hỗ trợ tốt hơn.

30 tháng 6 2016

Ta có:a, |2x-1|= |2x+3|

<=> 2x - 1 = -(2x + 3) 

=> 2x + 2x = 3 + 1

=> 4x = 4

=> x = 1

1 tháng 10 2018

P = \(\left(1+\dfrac{a+\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}\right)\left(1-\dfrac{a-\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}\right)\)

=\(\left[1+\dfrac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}+1}\right]\left[1-\dfrac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}{\sqrt{a}-1}\right]\)

=\(\left(1+\sqrt{a}\right)\left(1-\sqrt{a}\right)\)

=\(1-a\)

ĐKXĐ: \(a\ge0,a\ne1\)

19 tháng 7 2020

cho a,b,c là 3 số thực thỏa mãn a+b+c= căn a + căn b +căn c=2 chứng minh rằng : căn a/(1+a) + căn b/(1+b) + căn c /( 1+ c ) = 2/ căn (1+a)(1+b)(1+c) Khó quá mọi người oi