Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =>xy=-18
=>x,y khác dấu
mà x<y<0
nên không có giá trị nào của x và y thỏa mãn yêu cầu đề bài
b: =>(x+1)(y-2)=3
\(\Leftrightarrow\left(x+1,y-2\right)\in\left\{\left(1;3\right);\left(3;1\right);\left(-1;-3\right);\left(-3;-1\right)\right\}\)
hay \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(0;5\right);\left(2;3\right);\left(-2;-1\right);\left(-4;1\right)\right\}\)
c: \(\Leftrightarrow8x-4=3x-9\)
=>5x=-5
hay x=-1
a) 2+3𝑥=−15−19
3x= -15 - 19 -2
3x = -36
x= -12
b) 2𝑥−5=−17+12
2x = -17 + 12 + 5
2x = 0
x = 0
c) 10−𝑥−5=−5−7−11
-x = -5 - 7 - 11 - 10 + 5
-x = -28
x = 28
d) |𝑥|−3=0
|x|= 3
x = \(\pm\)3
e) (7−|𝑥|).(2𝑥−4)=0
th1 : ( 7 - | x| ) = 0
|x|= 7
x=\(\pm\)7
th2: ( 2x-4) = 0
2x = 4
x= 2
f) −10−(𝑥−5)+(3−𝑥)=−8
-10 - x + 5 + 3 - x = -8
-10 + 5 + 3 + 8 = 2x
2x= 6
x = 3
g) 10+3(𝑥−1)=10+6𝑥
10 + 3x - 3 = 10 + 6x
3x - 6x = 10 - 10 + 3
-3x = 3
x= -1
h) (𝑥+1)(𝑥−2)=0
th1: x+1= 0
x = -1
x-2=0
x=2
hok tốt!!!
1)(x+1)thuộc ước của -2
ư(2)={1;2;-1;-2}
x+1 | 1 | 2 | -1 | -2 |
x | 0 | 1 | -2 | -3 |
vậy x =0;x=1;x=-2;x=-3
2)ta có : 2x+7=2(x+3)+1
2(x+3)chia hết cho x+3
=>để 2x+7chia hết cho x+3
<=>1chia hết cho x+3
=>x+3 thuộc ư(1)
u(1)={1;-1}
x+3 | 1 | -1 |
2 | -2 | -4 |
vậy x=-2;x=-4
các bẹn giải trình bày giúp iem nghen, iem k cho mấy bẹn nhanh đúng ha
(𝑥+ 1) (2𝑥−6)(4𝑥+ 3) = 0
<=>\(\hept{\begin{cases}x+1=0\\2x-6=0\\4x+3=0\end{cases}}\)<=>\(\hept{\begin{cases}x=-1\\2x=6\\4x=-3\end{cases}}\)<=>\(\hept{\begin{cases}x=-1\\x=3\\x=\frac{-3}{4}\end{cases}}\)
Vậy x\(\in\){-1;3;\(\frac{-3}{4}\)}
a, Để B là phân số <=> 3n-3 khác 0 <=> 3n khác 3 <=> n khác 1
b, Để B nguyên thì 5n+2 chia hết cho 3n-3
<=> 15n+6 chia hết cho 3n-3
<=> 15n+6-5(3n-3) chia hết cho 3n-3
<=> 21 chia hết cho 3n-3
<=> 7 chia hết cho n-1
=> n-1 thuộc Ư(7) = {1;-1;7;-7}
=> n thuộc {2;0;8;-6}
1.
\(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=-\frac{5}{6}\)
\(\frac{x}{3}=-\frac{5}{6}+\frac{1}{4}\)
\(\frac{x}{3}=-\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow\)\(x\times12=-7\times3\)
\(\Rightarrow\)\(x\times12=-21\)
\(\Rightarrow\)\(x=-\frac{7}{4}\)
Vậy \(x=-\frac{7}{4}\)
2.
\(\frac{x+3}{15}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\)\(\left(x+3\right)\times3=1\times15\)
\(\Rightarrow\)\(\left(x+3\right)\times3=15\)
\(\Rightarrow\)\(x+3=5\)
\(\Rightarrow\)\(x=2\)
Vậy \(x=2\)
3.
\(\frac{x-12}{4}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\)\(\left(x-12\right)\times2=4\times1\)
\(\Rightarrow\)\(x-12=2\)
\(\Rightarrow\)\(x=14\)
Vậy \(x=14\)
Bài 2 : a ) \(3-\left(17-x\right)=289-\left(36+289\right)\)
\(\Leftrightarrow3-17+x=289-36-289\Leftrightarrow x-14=-36\Leftrightarrow x=-22\)
b) \(240\div16\left(4x-3\right)=3\Leftrightarrow16\left(4x-3\right)=240\div3=80\)
\(\Leftrightarrow4x-3=80\div16=5\Leftrightarrow4x=5+3=8\Leftrightarrow x=8\div4=2\)
c) Cậu kiểm tra lại đề xem có sai không để sau mình làm lại nhé
d) \(\left(x\div7+15\right).23=391\Leftrightarrow x\div7+15=391\div23=17\)
\(\Leftrightarrow x\div7=17-15=2\Leftrightarrow x=2.7=14\)
e) \(11-\left(-27+x\right)=31\Leftrightarrow11+27-x=31\Leftrightarrow38-x=31\Leftrightarrow x=38-31=7\)
Tự kết luận cho các phần
Chào bạn! Mong bạn tham khảo câu trả lời này:
a) Vì x,y nguyên nên (x-1) và (y+2) nguyên.
=> 6 chia hết cho (x-1) hay (x-1)\(\in\)Ư(6)={\(\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\)}
Ta có bảng:
x-1 | 1 | -1 | 6 | -6 | 2 | -2 | 3 | -3 |
y+2 | 6 | -6 | 1 | -1 | 3 | -3 | 2 | -2 |
x | 2 | 0 | 7 | -5 | 3 | -1 | 4 | -2 |
y | 4 | -8 | -1 | -3 | 1 | -5 | 0 | -4 |
KL | TM | TM | TM | TM | TM | TM | TM | TM |
Vậy...
b) Ta có 3.(x-1).2-27
=(3.2).(x-1)-27
=6.(x-1)-27
=6x-6-27
=6x-33
Để 6x-33 có giá trị nhỏ nhất thì 6x=36
=> x=6
=>A=3 (mình nghĩ vậy thui)
a) (x+1)+(x+2)+....+(x+100)=5750
<=> (x+x+x+....+x)+(1+2+....+100)=5750
<=> 100x+5050=5750
<=> 100x=700
<=> x=7
b) A=7-Ix-1I
Ta có Ix-1I =<0 với mọi x thuộc Z
=> 7-Ix-1I =<7 với mọi x thuộc Z hay A =< 7
Dấu "=" <=> Ix-1I=0
<=> x-1=0
<=> x=1
Vậy MaxA=7 đạt được khi x=1
x + 16 = ( - 3 ) +19
x + 16 = 16
x = 16-16
x=0
Vậy x=0
_HT_
\(x+16=\left(-3\right)+19\)
\(\Leftrightarrow\)\(x+16=16\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=16-16\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=0\)