Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) \(\frac{3}{x-5}=\frac{-4}{x+2}\)
=> 3.(x + 2) = (x - 5). (-4)
= 3x + 6 = -4x + 20
= 3x - 4x = 26
=> -x = 26
=> x = -26
c) \(\frac{x}{-2}=\frac{-8}{x}\)
=> x.x = -2 . (-8)
=> x2 = 16
=> x = 4
t i c k nha!!! 645646677778879078452352543546456457567564546567
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):16\frac{2}{3}=0\)\(\Rightarrow2-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=0\)
\(\Rightarrow\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=2\Rightarrow\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}=2\times\frac{50}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}=\frac{100}{3}\Rightarrow x=\frac{100}{3}+\frac{173}{24}-\frac{43}{8}\Rightarrow x=\frac{211}{6}=35\frac{1}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{9}{20}\) c) \(\frac{-55}{4}\)
b) \(\frac{116}{75}\) d) \(\frac{-76}{45}\)
đúng hết đấy nhé mình tính kĩ lắm ko sai đâu
chúc may mắn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B1
a) \(1-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):16\frac{2}{3}=0\)
\(1-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=0\)
\(1-\left(x-\frac{11}{6}\right).\frac{3}{50}=0\)
\(\left(x-\frac{11}{6}\right).\frac{3}{50}=1-0\)
\(\left(x-\frac{11}{6}\right).\frac{3}{50}=1\)
\(x-\frac{11}{6}=1:\frac{3}{50}\)
\(x-\frac{11}{6}=\frac{50}{3}\)
\(x=\frac{50}{3}+\frac{11}{6}\)
\(x=\frac{37}{2}\)
b) \(\frac{3}{5}+\frac{5}{7}:x=\frac{1}{3}\)
\(\frac{5}{7}:x=\frac{1}{3}-\frac{3}{5}\)
\(\frac{5}{7}:x=-\frac{4}{15}\)
\(x=\frac{5}{7}:\left(-\frac{4}{15}\right)\)
\(x=-\frac{75}{28}\)
c) \(\left(4\frac{1}{2}-\frac{2}{5}.x\right):\frac{7}{4}=\frac{11}{9}\)
\(\left(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}.x\right):\frac{7}{4}=\frac{11}{9}\)
\(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}.x=\frac{11}{9}.\frac{7}{4}\)
\(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}.x=\frac{11}{2}\)
\(\frac{2}{5}.x=\frac{9}{2}-\frac{11}{2}\)
\(\frac{2}{5}.x=-1\)
\(x=-1:\frac{2}{5}\)
\(x=-\frac{5}{2}\)
B2
a) \(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{2}{6}\right).24:5-\frac{9}{22}:\frac{15}{121}\)
\(=\left(\frac{3}{6}+\frac{2}{6}+\frac{2}{6}\right).24:5-\frac{9}{22}.\frac{121}{15}\)
\(=\frac{7}{6}.24:5-\frac{33}{10}\)
\(=28:5-\frac{33}{10}\)
\(=\frac{28}{5}-\frac{33}{10}\)
\(=\frac{56}{10}-\frac{33}{10}\)
\(=\frac{23}{10}\)
b) \(\frac{5}{14}+\frac{18}{35}+\left(1\frac{1}{4}-\frac{5}{4}\right):\left(\frac{5}{12}\right)^2\)
\(=\frac{25}{70}+\frac{36}{70}+\left(\frac{5}{4}-\frac{5}{4}\right):\frac{25}{144}\)
\(=\frac{61}{70}+0:\frac{25}{144}\)
\(=\frac{61}{70}+0\)
\(=\frac{61}{70}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\left(\frac{3}{29}-\frac{1}{5}\right)\cdot\frac{29}{3}\)
\(=\left(\frac{3}{29}\cdot\frac{29}{3}\right)-\left(\frac{1}{5}\cdot\frac{29}{3}\right)\)
\(=1-\frac{29}{15}\)
\(=\frac{-14}{15}\)
b)\(\frac{16}{15}\cdot\frac{-5}{14}\cdot\frac{54}{24}\cdot\frac{56}{21}\)
=\(=\frac{16\cdot\left(-5\right)\cdot54\cdot56}{15\cdot14\cdot24\cdot21}\)
\(=\frac{2^4\cdot\left(-5\right)\cdot2\cdot3^3\cdot2^3\cdot7}{3\cdot5\cdot7\cdot2\cdot2^3\cdot3\cdot7}\)
\(=2^4\)
c)\(\frac{37}{7}\cdot\frac{8}{11}+\frac{37}{7}\cdot\frac{5}{11}-\frac{37}{7}\cdot\frac{2}{11}\)
\(=\frac{37}{7}\cdot\left(\frac{8}{11}+\frac{5}{11}-\frac{2}{11}\right)\)
\(=\frac{37}{7}\cdot1\)
\(=\frac{37}{7}\)
Đúng nhớ k nhen!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2 - ( \(5\frac{3}{8}\)x X - \(\frac{5}{24}\)) = \(\frac{5}{12}\)
\(5\frac{3}{8}\)x X - \(\frac{5}{24}\)= \(\frac{19}{12}\)
\(5\frac{3}{8}\)x X = \(\frac{43}{24}\)
X = \(\frac{1}{3}\)
b) \(1\frac{2}{9}\): ( \(3\frac{1}{3}\)x X + \(\frac{1}{6}\)) = \(\frac{22}{23}\)
\(3\frac{1}{3}\)x X + \(\frac{1}{6}\) = \(\frac{23}{18}\)
\(3\frac{1}{3}\)x X = \(\frac{10}{9}\)
X =\(\frac{1}{3}\)
C) \(\frac{4}{5}\)x X - \(\frac{1}{2}\)x X + \(\frac{3}{4}\)x X = \(\frac{7}{40}\)
( \(\frac{4}{5}-\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\)) x X = \(\frac{7}{40}\)
\(\frac{21}{20}\) x X = \(\frac{7}{40}\)
X =\(\frac{1}{6}\)
\(1-\left(5\frac{3}{8}+x+7\frac{5}{24}\right):16\frac{2}{3}=0\)
\(1-\left(\frac{43}{8}+x+\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=0\)
\(\left(\frac{151}{12}+x\right):\frac{50}{3}=1\)
\(\frac{151}{12}+x=\frac{50}{3}\)
\(x=\frac{50}{3}-\frac{151}{12}\).
\(x=\frac{49}{12}\)