K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 5 2019

tìm y hay sao bạn

15 tháng 5 2019

\(1-\left[5\frac{5}{36}+y-7\frac{7}{18}\right]=0\)

\(1-\left[\left(5\frac{5}{36}-7\frac{7}{18}\right)+y\right]=0\)

\(1-\left[\left(5\frac{5}{36}-7\frac{14}{36}\right)+y\right]=0\)

\(1-\left[2\frac{-1}{4}+y\right]=0\)

\(1-\frac{-9}{4}+y=0\)

\(\left(1+\frac{9}{4}\right)+y=0\)

\(\frac{13}{4}+y=0\)

\(y=0-\frac{13}{4}\)

\(y=\frac{-13}{4}\)

14 tháng 5 2019

\(1-\left(5\frac{5}{36}+y-7\frac{7}{18}\right):15\frac{3}{4}=0\)

=>\(1-\left(\frac{185}{36}+y-\frac{133}{18}\right):\frac{63}{4}=0\)

=>\(1-\left(-\frac{9}{4}+y\right).\frac{4}{63}=0\)

=>\(1-\left(-\frac{1}{7}+\frac{4}{63}y\right)=0\)

=>\(1+\frac{1}{7}-\frac{4}{63}y=0\)

=>\(\frac{8}{7}-\frac{4}{63}y=0\)

=>\(63.\frac{8}{7}-63.\frac{4}{63}y=63.0\)

=>\(72-4y=0\)

=>\(4y=72-0\)

=>\(4y=72\)

=>\(y=72:4\)

=>\(y=18\)

14 tháng 5 2019

bài cậu sai rồi

7 tháng 6 2017

( 2 x y + 2/15 ) x 3 = 4/5

( 2 x y + 2/15 )      = 4/5 : 3 

( 2 x y + 2/15 )      =   4/15

 2 x y                    = 4/15 - 2/15 

2 x y                     =     2/15

     y                      =     2/15 :2 

   y                          =    1/15

7 tháng 6 2017

(2 x y + 2/15) x 3 = 4/5 

2 x y + 2/15) = 4/5 : 3 

2 x y + 2/15 = 4/15 

2 x y = 4/15 - 2/15 

2 x y = 2/15 

y = 2/15 : 2 

y = 1/15 

7/9 x (2 - 1/3 x y) = 14/15 

(2 - 1/3 x y) = 14/15 : 7/9 

(2 - 1/3 x y) = 6/5 

2 - y = 6/5 x 1/3 

2 - y = 2/5 

y = 2/5 + 2 

y = 12/5 

4/21 + 5 x y - 8/7 = 1/3 

4/21 + 5 x y = 1/3 + 8/7 

4/21 + 5 x y = 31/21 

5 x y = 31/21 - 4/21 

5 x y = 9/7 

y = 9/7 : 5 

y = 9/35 

7/12 x y - 3/12 x y = 5 

y x (7/12 - 3/12) = 5 

y x 1/3 = 5 

y = 5 : 1/3 

y = 15 

28 tháng 8 2016

bang 0

 1 Bỏ ngoặc rồi tính1/ -7264 + (1543 + 7264)2/ (144 – 97) – 1443/ (-145) – (18 – 145)4/ 111 + (-11 + 27)5/ (27 + 514) – (486 – 73)6/ (36 + 79) + (145 – 79 – 36)7/ 10 – [12 – (- 9 - 1)]8/ (38 – 29 + 43) – (43 + 38)9/ 271 – [(-43) + 271 – (-17)]10/ -144 – [29 – (+144) – (+144)]Tính giá trị của biểu thức1/ x + 8 – x – 22 với x = 20102/ - x – a + 12 + a với x = - 98 ; a = 993/ a – m + 7 – 8 + m với a = 1 ; m = - 1234/ m – 24 –...
Đọc tiếp

 1 Bỏ ngoặc rồi tính

1/ -7264 + (1543 + 7264)

2/ (144 – 97) – 144

3/ (-145) – (18 – 145)

4/ 111 + (-11 + 27)

5/ (27 + 514) – (486 – 73)

6/ (36 + 79) + (145 – 79 – 36)

7/ 10 – [12 – (- 9 - 1)]

8/ (38 – 29 + 43) – (43 + 38)

9/ 271 – [(-43) + 271 – (-17)]

10/ -144 – [29 – (+144) – (+144)]

Tính giá trị của biểu thức

1/ x + 8 – x – 22 với x = 2010

2/ - x – a + 12 + a với x = - 98 ; a = 99

3/ a – m + 7 – 8 + m với a = 1 ; m = - 123

4/ m – 24 – x + 24 + x với x = 37 ; m = 72

5/ (-90) – (y + 10) + 100 với p = -24

Tính hợp lí

1/ 35. 18 – 5. 7. 28

2/ 45 – 5. (12 + 9)

3/ 24. (16 – 5) – 16. (24 - 5)

4/ 29. (19 – 13) – 19. (29 – 13)

5/ 31. (-18) + 31. ( - 81) – 31

6/ (-12).47 + (-12). 52 + (-12)

7/ 13.(23 + 22) – 3.(17 + 28)

8/ -48 + 48. (-78) + 48.(-21)

Tìm x

1/ x.(x + 7) = 0

2/ (x + 12).(x-3) = 0

3/ (-x + 5).(3 – x ) = 0
4/ x.(2 + x).( 7 – x) = 0

5/ (x - 1).(x +2).(-x -3) = 0

 

5
25 tháng 2 2020

1/ -7264 + (1543 + 7264)
=-7264 + 1543 + 7264=1543
2/ (144 – 97) – 144

=144-97-144=-97

3/ (-145) – (18 – 145)(Vì có dấu trừ ở trước ngoặc nên p đổi dấu)

=-145-18+145=-18

4/ 111 + (-11 + 27)

=111-11+27=137

26 tháng 2 2020

1/ -7264 + (1543 + 7264)
=-7264 + 1543 + 7264=1543
2/ (144 – 97) – 144
=144-97-144=-97
3/ (-145) – (18 – 145)(Vì có dấu trừ ở trước ngoặc nên p đổi dấu)
=-145-18+145=-18
4/ 111 + (-11 + 27)
=111-11+27=137

8 tháng 3 2018

A=21/4+(-9/4)

A=3

28 tháng 7 2019

a, 75 - 5 . ( 15 - 10 ) - ( -60 ) = 75 - 5 . 5 + 60 = 135 - 25 = 110

b, 136 - ( -7 ) + 6 - 23 - 36 = 136 + 7 + 6 - 23 - 36 = ( 136 - 36 ) + ( 7 + 6 - 23 ) = 100 - 10 = 90

c, ( -15 - 17 ) . ( -15 + 7 ) = -32 . ( -8 ) = 256

d, ( -9 - 18 ) : ( -9 ) = -27 : ( -9 ) = 3

Bài 2:

a, 2x - 17 = ( -3x - 18 )

<=> 2x + 3x = 17 - 18

<=> 5x = -1

<=> x = -1/5

b, ( 13 - IxI ) + 15 = 20

<=> 13 - |x| = 5

<=> |x| = 8

<=> x = 8 hoặc x = -8  

c, Ix + 5I - ( x + 5 ) = 0

<=> |x + 5| = x + 5 

Đk: x + 5 ≥ 0 => x ≥ -5

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=x+5\\x+5=-x-5\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}0x=0\\2x=-10\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x\ge-5\\x=-5\end{cases}}\)

Vậy  x ≥ -5

a,\(\frac{-\chi}{4}=\frac{-9}{\chi}\Rightarrow-\chi.\chi=4.\left(-9\right)\)

\(\Rightarrow-2\chi=-36\Rightarrow\chi=-36:\left(-2\right)\)

\(\Rightarrow\chi=18\)