Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: (2x-3)(3x+6)>0
=>(2x-3)(x+2)>0
=>x<-2 hoặc x>3/2
b: (3x+4)(2x-6)<0
=>(3x+4)(x-3)<0
=>-4/3<x<3
c: (3x+5)(2x+4)>4
\(\Leftrightarrow6x^2+12x+10x+20-4>0\)
\(\Leftrightarrow6x^2+22x+16>0\)
=>\(6x^2+6x+16x+16>0\)
=>(x+1)(3x+8)>0
=>x>-1 hoặc x<-8/3
f: (4x-8)(2x+5)<0
=>(x-2)(2x+5)<0
=>-5/2<x<2
h: (3x-7)(x+1)<=0
=>x+1>=0 và 3x-7<=0
=>-1<=x<=7/3
ảnh ko theo trật tự và bị thiếu nên mk sẽ gửi lại 1 tấm nx và mong bn thông cảm cho
a) \(3x^2-10x+7\)
\(=3\left(x^2-\frac{10}{3}x+\frac{7}{3}\right)\)
\(=3\left(x^2-\frac{10}{3}x+\frac{25}{9}-\frac{4}{9}\right)\)
\(=3\left[\left(x-\frac{5}{3}\right)^2-\frac{4}{9}\right]\)
\(=3\left[\left(x-\frac{5}{3}\right)^2\right]-\frac{4}{3}\ge\frac{-4}{3}>0\)
b) \(4x^2+9x+5\)
\(=4x^2+9x+\frac{81}{16}-\frac{1}{16}\)
\(=\left(2x+\frac{9}{4}\right)^2-\frac{1}{16}\ge\frac{-1}{16}>0\)
bài 1:
a, x + |2 - x| = 6
=> |2 - x| = 6 - x (1)
=>\(\orbr{\begin{cases}2-x=6-x\\2-x=x-6\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2=6\left(ktm\right)\\x=4\left(tm\right)\end{cases}}\)
b. |x - 7| = 7
=> \(\orbr{\begin{cases}x-7=7\\x-7=-7\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=14\left(ktm\right)\\x=0\left(tm\right)\end{cases}}}\)
c, Tương tự b
bài 2:
a, Vì \(\hept{\begin{cases}\left|x+2\right|\ge0\\\left|y+5\right|\ge0\end{cases}}\forall x,y\Rightarrow\left|x+2\right|+\left|y+5\right|\ge0\) (1)
Mà |x + 2| + |y + 5| = 0 (2)
Từ (1),(2) => \(\hept{\begin{cases}x+2=0\\y+5=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=-5\end{cases}}\)
b, tương tự a
1)
a) x + | 2 - x | = 6
\(\Rightarrow\)| 2 - x | = 6 - x
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}2-x=6-x\\2-x=x-6\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}2=6\\x=4\end{cases}}\)
b) | x - 7 | = 7
x - 7 = +;- 7
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-7=7\\x-7=-7\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=14\\x=0\end{cases}}\)
c) | x + 1 | = 5
x + 1 = +;- 5
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x+1=5\\x+1=-5\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-6\end{cases}}\)
2) Tự làm :v
a, (5x+7)(2x-1) <0
<=> \(\hept{\begin{cases}5x+7< 0\\2x-1>0\end{cases}}\)<=> \(\hept{\begin{cases}5x< 7\\2x< 1\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}5x+7>0\\2x-1< 0\end{cases}}\)<=> ..................
(5x+7)(2x-1) =0
<=> \(\orbr{\begin{cases}5x+7=0\\2x-1=0\end{cases}}\)<=> ..................
a. \(3x^2-10x+7\)
\(=3\left(x^2-\dfrac{10}{3}x+\dfrac{7}{3}\right)\)
\(=3\left(x^2-2.x.\dfrac{5}{3}+\dfrac{25}{9}-\dfrac{4}{9}\right)\)
\(=3\left(x-\dfrac{5}{3}\right)^2-\dfrac{4}{3}\le\dfrac{4}{3}\)
=> đpcm
b. \(4x^2-9x+5\)
\(=\left(2x\right)^2-2.2x.\dfrac{9}{4}+\dfrac{81}{16}-\dfrac{1}{16}\)
\(=\left(2x-\dfrac{9}{4}\right)^2-\dfrac{1}{16}\le\dfrac{1}{16}\forall x\)
=> đpcm
bạn ơi hình như sai ý
câu a là bé hơn hoặc = 0
câu b là lớn hơn hoặc = 0
bạn giải rõ hơn đc ko
=>1-3x= x-7 hoặc 1-3x=-x+7
=>1+7=4x hoặc 1-7=2x
=>x=2 hoặc x=-3