K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 3 2016

=4/4+3/4=7/4

5 tháng 3 2016

1 3/4 = 1 x 4 + 3/4 = 7/4 

2 tháng 2

Thực hiện phép chịu...

7 tháng 11 2016

a) \(3\frac{4}{7}\times2\frac{4}{5}\)

    \(=\frac{25}{7}\times\frac{14}{5}=\frac{350}{35}=10\)

b) \(\frac{4}{5}:\frac{1}{2}+\frac{17}{3}\)

   \(=\frac{8}{5}+\frac{17}{3}\)

    \(=\frac{109}{15}\)

c) \(5\frac{1}{3}-2\frac{1}{6}\)

  \(=\frac{16}{3}-\frac{13}{6}\)

  \(=\frac{32}{6}-\frac{13}{6}=\frac{19}{6}\)

d) \(4\frac{1}{2}:2\frac{1}{4}\)

  \(=\frac{9}{2}:\frac{9}{4}=\frac{45}{18}\)

9 tháng 5 2020

Đề bài là gì bạn ơi có chỗ ...

9 tháng 5 2020

chưa có đề bạn ơi! Y_Y

Hok tốt ^_^

8 tháng 7 2017

a, \(\frac{2}{3}+\frac{2}{3}+\frac{6}{3}=\frac{10}{3}\)

b,\(\frac{3}{4}+\frac{3}{4}+\frac{3}{2}=\frac{6}{4}+\frac{3}{2}=\frac{3}{2}+\frac{3}{2}=\frac{6}{2}=3\)

26 tháng 4 2017

\(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}=\frac{1+1}{2}=\frac{2}{2}=1\)

\(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}=\frac{3+1}{4}=\frac{4}{4}=1\)

\(\frac{3}{9}+\frac{6}{9}=\frac{3+6}{9}=\frac{9}{9}=1\)

26 tháng 4 2017

a, 1/2+1/2=1

b, 3/4+1/4=1

c, 3/9+6/9=1

k nha bn, ok

\(3+\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\)

\(=3+\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\)

\(=\frac{3\times20+2\times4-3\times5}{20}\)

\(=\frac{60+8-15}{20}\)

\(=\frac{68-15}{20}\)

\(=\frac{53}{20}\)

\(5-\frac{7}{9}+\frac{2}{3}-\frac{5}{6}:\frac{4}{9}\)

\(=5-\frac{7}{9}+\frac{2}{3}-\frac{45}{24}\)

\(=\frac{5\times72-7\times8+2\times24-45\times3}{72}\)

\(=\frac{360-56+48-135}{72}\)

\(=\frac{217}{72}\)

15 tháng 4 2017

câu a là 10

còn lại tự tính hjhj

7 tháng 7 2018

a) \(\frac{3}{5}\times y+\frac{1}{2}:\frac{5}{3}-\frac{5}{4}=\frac{1}{2}\times\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{5}\times y+\frac{3}{10}-\frac{5}{4}=\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{5}\times y+\left(-\frac{19}{20}\right)=\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{5}\times y=\frac{67}{60}\)

\(\Rightarrow y=\frac{67}{36}\)

b) \(\frac{4}{5}:y+\frac{1}{4}\times\frac{1}{6}-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\times\frac{5}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{4}{5}:y+\frac{1}{24}-\frac{1}{2}=\frac{5}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{4}{5}:y+\left(-\frac{11}{24}\right)=\frac{5}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{4}{5}:y=\frac{5}{6}+\frac{11}{24}=\frac{31}{24}\)

\(\Rightarrow y=\frac{4}{5}:\frac{31}{24}=\frac{96}{155}\)

c) \(\frac{3}{5}\times y-\frac{4}{5}:3+\frac{1}{12}=\frac{3}{2}+\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{5}\times y-\frac{4}{15}+\frac{1}{12}=\frac{17}{10}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{5}\times y-\frac{4}{15}=\frac{97}{60}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{5}\times y=\frac{113}{60}\)

\(\Rightarrow y=\frac{113}{36}\)