K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 1 2016

tick nha 

(2x-5) + 17 = 6

(2x-5)         =6 - 17

(2x-5)         = -11

2x               = -11 + 5

2x               = -6

x                 = -6/3 =-2

10-2(4-3x)= -4

      2(4-3x)=-4

          (4-3x)=-4:2

          4-3x=-2

             3x=4-(-2)

             3x=6

               x=6:3=2

tick cho minh nha Phan Thuan Hoa

19 tháng 1 2016

giúp mình nha

 

14 tháng 2 2020

Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16

7+x=-16

    x=-16-7

    x=-23
2) 2x – 35 = 15

2x=15+35

2x=50

  x=50:2

  x=25
3) 3x + 17 = 12

3x=12-17

3x=-5

  x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6

2x-5=6-17

2x-5=-11

2x=-11+5

2x=-6

  x=-6:2

  x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4

2(4-3x)=10-(-4)

2(4-3x)=14

4-3x=14:2

4-3x=7

3x=4-7

3x=-3

  x=-3:3

  x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18

3(-x+7)=-18-(-12)

3(x+7)=-6

x+7=-6:3

x+7=-2

    x=-2-7

    x=-9

tự đi mà làm

29 tháng 1 2017

1 ) \(\left(2x-5\right)+17=6\)

\(\Leftrightarrow2x-5=-11\)

\(\Leftrightarrow2x=-6\)

\(\Leftrightarrow x=-3\)

Vậy \(x=-3.\)

2 ) \(10-2\left(4-3x\right)=-4\)

\(\Leftrightarrow2+6x=-4\)

\(\Leftrightarrow6x=-6\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy \(x=-1.\)

3 ) \(-12+3\left(-x+7\right)=-18\)

\(\Leftrightarrow3x+9=-18\)

\(\Leftrightarrow3x=-27\)

\(\Leftrightarrow x=-9\)

Vậy \(x=-9.\)

4 ) \(24:\left(3x-2\right)=-3\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-2\right)=-8\)

\(\Leftrightarrow3x=-6\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy \(x=-2.\)

5 ) \(-45:5.\left(-3-2x\right)=3\)

\(\Leftrightarrow-9\left(-3-2x\right)=3\)

\(\Leftrightarrow18x+27=3\)

\(\Leftrightarrow18x=-24\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{4}{3}\)

Vậy \(x=-\frac{4}{3}.\)

29 tháng 1 2017

tic cho mình cáihehe

2 tháng 5 2016

_Thần đồng ngu học (Toàn bài dễ)

2 tháng 5 2016

a) x/7 = 6/21

x/7 = 2/7

=>x=2

b)2/3x -1/2=1/10

2/3x = 1/10+1/2

2/3x = 3/5

x=3/5:2/3

x=9/10

c)1/4+1/3 : x = -5

d)3x+17=2

đ)2/3x +1/4 =7/12

2x+3/10= 11/6 . 6/11

x : 4 1/3 = -2,5

2 tháng 6 2017

a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{10}\)

\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\)

\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{10}\)

b) \(\dfrac{39}{7}:x=13\)

\(x=\dfrac{\dfrac{39}{7}}{13}=\dfrac{3}{7}\)

c) \(\left(\dfrac{14}{5}x-50\right):\dfrac{2}{3}=51\)

\(\dfrac{14}{5}x-50=51\cdot\dfrac{2}{3}=34\)

\(\dfrac{14}{5}x=34+50=84\)

\(x=\dfrac{84}{\dfrac{14}{5}}=30\)

d) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{2}{3}-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=0\\\dfrac{2}{3}-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

e) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{12}\)

\(x=\dfrac{5}{12}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{2}\)

g) \(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\dfrac{11}{5}-\dfrac{3}{7}=-2\)

\(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\cdot\dfrac{11}{5}=-2+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}\)

\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}:\dfrac{11}{5}=-\dfrac{5}{7}\)

\(\dfrac{44}{7}x=-\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{8}{7}\)

\(x=-\dfrac{8}{7}:\dfrac{44}{7}=-\dfrac{2}{11}\)

h) \(\dfrac{13}{4}x+\left(-\dfrac{7}{6}\right)x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{25}{12}x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{25}{12}x=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{25}{12}\)

\(x=1\)

Mỏi tay woa bn làm nốt nha!!

2 tháng 6 2017

a) \(\dfrac{x}{5}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{6}{10}\\ \dfrac{x}{5}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\\ \dfrac{x}{5}=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{x}{5}=\dfrac{6}{10}-\dfrac{5}{10}\\ \dfrac{x}{5}=\dfrac{1}{10}\\ \dfrac{2x}{10}=\dfrac{1}{10}\\ \Rightarrow2x=1\\ x=1:2\\ x=0,5=\dfrac{1}{2}\)

b) \(x+\dfrac{3}{15}=\dfrac{1}{3}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{15}\\ x=\dfrac{5}{15}-\dfrac{3}{15}\\ x=\dfrac{2}{15}\)

c) \(x-\dfrac{12}{4}=\dfrac{1}{2}\\ x-3=\dfrac{1}{2}\\ x=\dfrac{1}{2}+3\\ x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{6}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}\)

d) \(\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{2}\\ \dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{1}{2}x=2\\ x=2:\dfrac{1}{2}\\ x=4\)

2 tháng 6 2017

a. \(\dfrac{2x+5}{10}=\dfrac{6}{10}\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

b. \(\dfrac{15x+3}{15}=\dfrac{5}{15}\Leftrightarrow15x=2\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{15}\)

c. \(\dfrac{4x-12}{4}=\dfrac{2}{4}\Leftrightarrow4x=14\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{2}\)

d. \(\dfrac{1+x}{2x}=\dfrac{5x}{2x}\Leftrightarrow-4x=-1\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\)

e. \(\dfrac{-4\left(2x-5\right)}{6\left(2x-5\right)}-\dfrac{2}{6\left(2x-5\right)}=\dfrac{9\left(2x-5\right)}{6\left(2x-5\right)}\)

\(\Leftrightarrow-8x+20-2=18x-45\)

\(\Leftrightarrow-26x=-63\Leftrightarrow x=\dfrac{63}{26}\)

Câu 1 dễ mà bạn

Ủng hộ nha

Thank you very much!

( 2x - 5 ) + 17 = 6

2x - 5 = 6 - 17

2x - 5 = - 11

2x = - 11 + 5

2x = -6

x = - 6 : 2

x = -3

Vậy x = - 3

10 - 2 ( 4 - 3 x ) = - 4

2 ( 4 - 3 x ) = 10 - ( - 4 )

2 ( 4 - 3 x ) = 14

4 - 3x = 14 :2

4 - 3x = 7

3x = 4 - 7

3x = -3

x = -3 : 3

x = 1

Vậy x = 1

a: =>3x+17=14

=>3x=-3

hay x=-1

b: =>|x+9|=-8(vô lý)

c: =>3x+2=17

=>3x=15

hay x=5

d: \(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+2\right)\cdot3\cdot\left(2-x\right)=0\)

hay \(x\in\left\{2;-2\right\}\)

e: =>2x+4=0

hay x=-2

f: =>2|2x-1|=34

=>|2x-1|=17

=>2x-1=17 hoặc 2x-1=-17

=>2x=18 hoặc 2x=-16

=>x=9 hoặc x=-8

10 tháng 8 2018

a, (2x - 5) + 17 = 6

=> 2x - 5 + 17 = 6

=> 2x = 6 - 17 + 5

=> 2x = -6

=> x = -3

vậy_

10 tháng 8 2018

a, (2x - 5) + 17 = 6

2x - 5 = 6 - 17

2x - 5 = -11

2x = -11 + 5

2x = -6

x = -6 : 2 = -3

b) -12 + 3.(-x + 7) = -18

3.(-x + 7) = -18 + 12

3.(-x + 7) = -6

-x + 7 = -6:3

-x + 7 = -2

-x = -2 - 7

-x = -9

x = 9

2 tháng 2 2017

\(a,\left(2x-5\right)+17=6\)

                    \(2x-5=6-17\)

                    \(2x-5=-11\)

                             \(2x=-11+5\)

                             \(2x=-6\)

                                \(x=-3\)

\(b,10-2.\left(4-3x\right)=-4\)

               \(2.\left(4-3x\right)=10+4\)

               \(2.\left(4-3x\right)=14\)

                        \(4-3x=14:2\)

                        \(4-3x=7\)

                             \(-3x=7-4\)

                             \(-3x=3\)

                                   \(x=-1\)

\(c,-12+3.\left(-x+7\right)=18\)

                     \(3.\left(-x+7\right)=18+12\)

                     \(3.\left(-x+7\right)=30\)

                              \(-x+7=30:3\)

                              \(-x+7=10\)

                                          \(x=7-10\)

                                          \(x=-3\)

\(d,24:\left(3x-2x\right)=-3\)

                      \(24:x=-3\)

                            \(x=24:\left(-3\right)\)

                            \(x=-8\)

\(e,-45:5.\left(-3-2x\right)=3\)

             \(-9.\left(-3-2x\right)=3\)

                         \(27+18x=3\)

                                    \(18x=3-27\)

                                    \(18x=-24\)\

                                         \(x=-\frac{4}{3}\)

5 tháng 2 2017

sai câu c