Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(\dfrac{5}{7}-\dfrac{7}{7}\right)-\left[0,2-\left(-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{10}\right)\right]\)
=\(-\dfrac{2}{7}-\left[\dfrac{1}{5}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{10}\right]\)
=\(-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{5}-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{10}\)
=\(\left(-\dfrac{2}{7}-\dfrac{2}{7}\right)-\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{10}\right)\)
=\(-\dfrac{4}{7}-\left(\dfrac{2}{10}+\dfrac{1}{10}\right)\)
=\(-\dfrac{4}{7}-\dfrac{3}{10}\)
=\(-\dfrac{40}{70}-\dfrac{21}{70}\)
=\(-\dfrac{61}{70}\)
(3 - \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{2}{3}\)) - (5 - \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{5}{6}\)) - (6 - \(\dfrac{7}{4}\) - \(\dfrac{3}{2}\))
= 3 - \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{2}{3}\) - 5 + \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{5}{6}\) - 6 + \(\dfrac{7}{4}\) + \(\dfrac{3}{2}\)
= (3 - 5 - 6) + ( \(\dfrac{7}{4}\) - \(\dfrac{1}{4}\)) + (\(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{1}{3}\)) + \(\dfrac{3}{2}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= - 8 + \(\dfrac{3}{2}\) + 1 + \(\dfrac{3}{2}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= (- 8 + 1) + (\(\dfrac{3}{2}\) + \(\dfrac{3}{2}\)) + \(\dfrac{5}{6}\)
= -7 + 3 + \(\dfrac{5}{6}\)
= - 4 + \(\dfrac{5}{6}\)
= \(\dfrac{-19}{6}\)
Mình làm mẫu 1 bài rùi bạn tự giải những bài còn lại nha
1, 7A = 7+7^2+7^3+....+7^2008
6A = 7A - A = (7+7^2+7^3+....+7^2008)-(1+7+7^2+....+7^2007) = 7^2008-1
=> A = (7^2008-1)/6
Tk mk nha
\(A=1+7+7^2+7^3+...+7^{2007}\)
\(\Rightarrow7A=7+7^2+7^3+7^4+...+7^{2008}\)
\(\Rightarrow7A-A=\left(7+7^2+7^3+...+7^{2008}\right)-\left(1+7+7^2+...+7^{2007}\right)\)
\(\Rightarrow6A=7^{2008}-1\)
\(\Rightarrow A=\frac{7^{2008}-1}{6}\)
thôi chịu nhiều quá ai mà làm đc tự đi mà làm hỏi thì hỏi thì hỏi ít thôi người ta còn trả lời đc .
Bài 2:
a: =>3/4x=-3/5-1/2=-11/10
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-11}{10}:\dfrac{3}{4}=\dfrac{-11}{10}\cdot\dfrac{4}{3}=-\dfrac{44}{30}=-\dfrac{22}{15}\)
b: \(\Leftrightarrow x+\dfrac{3}{4}x=\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{4}=\dfrac{19}{12}\)
=>7/4x=19/12
=>x=19/21
c: \(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{6}=\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{3}\)
=>-4/3x=-1/3-1/6=-1/2
=>x=1/2:4/3=1/2x3/4=3/8
Bài 1
\(\dfrac{1}{7}:\dfrac{5}{17}-\dfrac{3}{2}.\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{7}{12}\right)\)
\(\dfrac{1}{7}.\dfrac{17}{5}-\dfrac{3}{2}.\left(-\dfrac{5}{12}\right)\)
\(\dfrac{17}{35}-\left(-\dfrac{5}{8}\right)\)
\(\dfrac{17}{35}+\dfrac{5}{8}\)
\(\dfrac{311}{280}\)
\(\left(\frac{1}{4}.x-\frac{1}{8}\right).\frac{3}{4}=\frac{1}{4}\)
<=> \(\frac{1}{4}x-\frac{1}{8}=\frac{1}{3}\)
<=> \(\frac{1}{4}x=\frac{11}{24}\)
<=> \(x=\frac{11}{6}\)
\(\frac{1}{2}:x+\frac{3}{4}=1\frac{2}{3}\)
<=> \(\frac{1}{2}:x+\frac{3}{4}=\frac{5}{3}\)
<=> \(\frac{x}{2}=\frac{11}{12}\)
=> \(12x=22\)
<=> \(x=\frac{11}{6}\)
\(2x-\frac{3}{7}=\frac{2}{7}+\frac{3}{4}\)
<=> \(2x-\frac{3}{7}=\frac{29}{28}\)
<=> \(2x=\frac{41}{28}\)
<=> \(x=\frac{41}{56}\)
\(25\%.x=42,6-3,28\)
<=> \(0,25x=39,32\)
<=> \(x=157,28\)
\(\frac{15}{12}.x+\frac{3}{7}.x=\frac{6}{5}-\frac{1}{2}\)
<=> \(\left(\frac{15}{12}+\frac{3}{7}\right).x=\frac{7}{10}\)
<=> \(\frac{47}{28}.x=\frac{7}{10}\)
<=> \(x=\frac{98}{235}\)
\(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\)
<=> \(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{5}{4}\)
<=> \(x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
<=> \(x=\frac{5}{4}\)
học tốt
\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{5}\right)\)
=\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{5}\)
=\(\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{5}\right)+\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}\right)\)
=\(\left(\dfrac{5}{10}+\dfrac{8}{10}\right)+0\)
=\(\dfrac{13}{10}\)
\(-\dfrac{7}{25}.\dfrac{11}{13}+\left(-\dfrac{7}{25}\right).\dfrac{2}{13}-\dfrac{18}{25}\)
=\(-\dfrac{7}{25}.\cdot\left(\dfrac{11}{13}+\dfrac{2}{13}\right)-\dfrac{18}{25}\)
=\(-\dfrac{7}{25}.1-\dfrac{18}{25}\)
=\(-\dfrac{7}{25}-\dfrac{18}{25}\)
=\(-\dfrac{25}{25}\) = \(-1\)
\(A=1+7+7^2+7^3+...+7^{2007}\)
\(7A=7+7^2+7^3+7^4+...+7^{2008}\)
\(7A-A=\left(7+7^2+7^3+7^4+...+7^{2008}\right)-\left(1+7+7^2+7^3+...+7^{2007}\right)\)
\(6A=7^{2008}-1\)
\(A=\frac{7^{2008}-1}{6}\)
Tương tự, \(B=\frac{4^{101}-1}{3},C=\frac{3^{101}-1}{2}\).
\(D=7+7^3+7^5+7^7+...+7^{99}\)
\(7^2.D=7^3+7^5+7^7+7^9+...+7^{101}\)
\(\left(7^2-1\right)D=\left(7^3+7^5+7^7+7^9+...+7^{101}\right)-\left(7+7^3+7^5+7^7+...+7^{99}\right)\)
\(48D=7^{101}-7\)
\(D=\frac{7^{101}-7}{48}\)
Tương tự, \(E=\frac{2^{9011}-2}{3}\)
\(a.\frac{1}{7}\times\frac{-3}{8}+\frac{-13}{8}==\frac{-3}{56}+\frac{-13}{8}=\frac{-3}{56}+\frac{-91}{56}=\frac{-94}{56}=\frac{-47}{28}\)
\(b.\frac{3}{5}\times\frac{13}{40}-\frac{1}{10}\times\frac{16}{23}=\frac{39}{200}-\frac{8}{115}=\frac{577}{4600}\)
\(c.\left(\frac{-3}{4}+\frac{2}{5}\right):\frac{3}{7}+\left(\frac{3}{5}+\frac{1}{4}\right):\frac{3}{7}\)
\(=\left(\frac{-3}{4}+\frac{2}{5}\right)\times\frac{7}{3}+\left(\frac{3}{5}+\frac{1}{4}\right)\times\frac{7}{3}\)
\(=\frac{7}{3}\times\left(\frac{-3}{4}+\frac{2}{5}+\frac{3}{5}+\frac{1}{4}\right)\)
\(=\frac{7}{3}\times\left[\left(\frac{-3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\right)\right]\)
\(=\frac{7}{3}\times\left(\frac{-2}{4}+1\right)\)
\(=\frac{7}{3}\times\frac{1}{2}\)
\(=\frac{7}{6}\)
\(d.\frac{7}{8}:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{8}\right)+\frac{7}{8}:\left(\frac{1}{6}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{7}{8}:\frac{7}{72}+\frac{7}{8}:\left(\frac{-1}{4}\right)\)
\(=\frac{7}{8}\times\frac{72}{7}+\frac{7}{8}\times-4\)
\(=\frac{7}{8}\times\left(\frac{72}{7}+\left(-4\right)\right)\)
\(=\frac{7}{8}\times\frac{44}{7}\)
\(=\frac{11}{2}\)
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
(-1).\(\dfrac{2}{7}\) : \(\dfrac{3}{4}\)
= - \(\dfrac{2}{7}\) : \(\dfrac{3}{4}\)
= - \(\dfrac{8}{21}\)
(-1).2/7:3/4
= -2/7:3/4
=-8/21