![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\frac{1}{4}-1\right)\left(\frac{1}{9}-1\right)\left(\frac{1}{16}-1\right)...\left(\frac{1}{900}-1\right)\)
\(=\left(\frac{1}{2}-1\right)\left(\frac{1}{2}+1\right)\left(\frac{1}{3}-1\right)\left(\frac{1}{3}+1\right)\left(\frac{1}{4}-1\right)\left(\frac{1}{4}+1\right)...\left(\frac{1}{30}-1\right)\left(\frac{1}{30}+1\right)\)
\(=\frac{-1}{2}.\frac{3}{2}.\frac{-2}{3}.\frac{4}{3}.\frac{-3}{4}.\frac{5}{4}...\frac{-29}{30}.\frac{31}{30}=-\frac{31}{60}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tacó cho công thức tổng quát: A2 - B2 = (A+B).(A-B)
A = (1-1/4)x(1-1/9)x(1-1/16)x(1-1/25)x(1-1/3...
= (1+1/2) x (1-1/2) x (1+1/3) x (1-1/3) x...x (1+1/n) x (1-1/n)
= (1+1/2) x (1+1/3) x (1+1/4) x ... x [1 + 1/(n-1) ] x (1 + 1/n)
x (1-1/2) x (1-1/3) x (1-1/4) x ... x [1 - 1/(n-1) ] x (1 - 1/n)
= 3/2 x 4/3 x 5/4 x ... x [ n/(n-1) ] x [ (n+1)/n ]
x 1/2 x 2/3 x 3/4 x ... x [ (n-2)/(n-1) ] x [ (n-1)/n]
Vậy dãy A là:
A = 1/2 x 2/3 x 3/2 x 3/4 x 4/3 x 4/5 x 5/4 x .... x [ (n-2)x(n-1) ] x [ (n-1)/n] x [ n/(n-1)] x [ (n+1)/n]
= 1/2 x 1 x 1 x 1 x ... x 1 x [(n+1)/n]
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c)x:25/8-3/4=9/4
x:25/8=9/4+3/4
x:25/8=3
x=3 nhân 25/8
x=75/8
tất cả các bài có người làm rồi li-ke cho mình nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 4x = 64
Ta có 4 × 4 × 4 = 64
=> 43 = 64 => x = 3
Vậy x = 3
b) 2x = 16
Ta có 2 × 2 × 2 × 2 = 16
=> 44 = 64 => x = 4
Vậy x = 4
c) 9x - 1 = 9
9x = 9 + 1
9x = 10
=> Không có x thỏa mãn
Vậy, x \(=\varnothing\)
d) x4 = 16
Ta có 2 × 2 × 2 × 2 = 16
=> 24 = 16 => x = 4
Vậy x = 4
e) 2x ÷ 25 = 11
2x ÷ 32 = 11
2x = 11 × 32
2x = 352
Ta có 25 × 11 = 352
=> Không có giá trị nào thỏa mãn
Vậy, \(x=\varnothing\)
Cbht
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
à nhầm cái này bạn chỉ cần viết ra rồi giản ước là xong :)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)\frac{5}{8}-x=2\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{5}{8}-x=\frac{13}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{8}-\frac{13}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{15}{24}-\frac{52}{24}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{37}{24}\)
\(b)\) \(\frac{4}{9}:x=-\frac{1}{3}+1\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{4}{9}:x=-\frac{1}{3}+\frac{7}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{4}{9}:x=-\frac{2}{6}+\frac{7}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{4}{9}:x=\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{4}{9}:\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{4}{9}.\frac{6}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{8}{15}\)
\(c)\left(3x-2\right)^3=-\frac{1}{27}\)
\(\Rightarrow3x-2=-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow3x=-\frac{1}{3}+2\)
\(\Rightarrow3x=-\frac{1}{3}+\frac{6}{3}\)
\(\Rightarrow3x=\frac{5}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{3}:3\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{9}\)
d ) và e ) tự làm
Chúc bạn học tốt !!!
\(\left(1-\dfrac{1}{4}\right)\left(1-\dfrac{1}{9}\right)\cdot...\cdot\left(1-\dfrac{1}{900}\right)\)
\(=\left(1-\dfrac{1}{2}\right)\left(1-\dfrac{1}{3}\right)\cdot...\cdot\left(1-\dfrac{1}{30}\right)\cdot\left(1+\dfrac{1}{2}\right)\left(1+\dfrac{1}{3}\right)\cdot...\cdot\left(1+\dfrac{1}{30}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{2}{3}\cdot...\cdot\dfrac{29}{30}\cdot\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{4}{3}\cdot...\cdot\dfrac{31}{30}\)
\(=\dfrac{1}{30}\cdot\dfrac{31}{2}=\dfrac{31}{60}\)