K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 8 2021

(1-\(\frac{1}{2}\))x(1 - \(\frac{1}{3}\))x( 1 -\(\frac{1}{4}\))                                                         (1+\(\frac{1}{2}\)) : ( 1+\(\frac{1}{3}\)) : ( 1 +\(\frac{1}{4}\))

=\(\frac{1}{2}\)x\(\frac{2}{3}\)x\(\frac{3}{4}\)                                                                            =\(\frac{3}{2}\):\(\frac{4}{3}\):\(\frac{5}{4}\)

=\(\frac{1}{4}\)                                                                                                   =\(\frac{9}{10}\)

           Chúc bạn học tốt :)

19 tháng 7 2018

=1/2.3+1/3.4+1/4.5+1/5.6

=1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+1/5-1/6

=1/2-1/6

=1/3

23 tháng 3 2019

C1 : 11/28 x 1/3 =11/84

C2 : 1/4 x1/3 + 1/7 x 1/3 = 11/84

C1 : 3/28 x 1/3 =1/28

C2 1/4 x1/3 - 1/7 x 1/3 =1/28

1, = 1/8 : 1/6 = 3/4

2, = 5/4 + 1/4 = 3/2

3, = 5/12 + 1/12= 1/2

4, còn số phần là:

    1 - ( 3/7 + 2/5) = 6/35 ( phần bể chưa có nước)

19 tháng 3 2022

1/24

2/3

3/8

6

19 tháng 3 2022

1/24

2/3

3/8

6

26 tháng 2 2019

\(\frac{1}{2}\times\frac{1}{3}\times\frac{1}{4}=\frac{1\times1\times1}{2\times3\times4}=\frac{1}{24}\)

\(\frac{1}{2}\times\frac{1}{3}\div\frac{1}{4}=\frac{1}{2}\times\frac{1}{3}\times\frac{4}{1}=\frac{1\times1\times4}{2\times3\times1}=\frac{4}{6}=\frac{2}{3}\)

\(\frac{1}{2}\div\frac{1}{3}\times\frac{1}{4}=\frac{1}{2}\times\frac{3}{1}\times\frac{1}{4}=\frac{1\times3\times1}{2\times1\times4}=\frac{3}{8}\)

x +\(\frac{1}{6}\)=\(\frac{1}{3}\)-\(\frac{1}{4}\)

x +\(\frac{1}{6}\)=\(\frac{1}{12}\)

x            =\(\frac{1}{12}\)-\(\frac{1}{6}\)

x            =\(-\frac{1}{12}\)

x -\(\frac{5}{12}\)=\(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)

x -\(\frac{5}{12}\)=\(\frac{7}{12}\)

x             =\(\frac{7}{12}\)+\(\frac{5}{12}\)

x             = 1

x +\(\frac{1}{2}\)=\(\frac{4}{5}\)

x             =\(\frac{4}{5}\)-\(\frac{1}{2}\)

x             =\(\frac{3}{10}\)

x -\(\frac{1}{6}\)=\(\frac{1}{2}\)+\(\frac{1}{3}\)

x -\(\frac{1}{6}\)=\(\frac{5}{6}\)

x            =\(\frac{5}{6}\)+\(\frac{1}{6}\)

x            = 1

x +\(\frac{1}{8}\)=\(\frac{1}{2}\)-\(\frac{1}{3}\)

x +\(\frac{1}{8}\)=\(\frac{1}{6}\)

x             =\(\frac{1}{6}\)-\(\frac{1}{8}\)

x             =\(\frac{1}{24}\)

Học tốt!!!

2 tháng 5 2016

Bài 1

1/2 x 3/4 : 4/5 

= 3/8 : 4/5 

= 3/8 x 5/4

= 15/32

2/3 + 1/6 - 1/2

= 4/6 + 1/6 - 3/6

= 5/6 - 3/6

= 1/3

3/5 + 4 : 2/3 - 3/2

= 3/5 + 4 x 3/2 - 3/2

= 3/5 + 6 - 3/2

= 3/5 + 30/5 - 3/2

= 33/5 - 3/2

= 66/10 - 15/10

= 28/5

Bài 2

x - 1/4 = 1/2 

x         = 1/2 + 1/4

x         = 2/4 + 1/4 

x         = 3/4

2/3 + x = 1

         x = 1 - 2/3 

         x = 3/3 - 2/3

         x = 1/3

2 tháng 5 2016

1/2 x 3/4 : 4/5

=1/2 x 3/4 x 4/5

=3/8 x 4/5

=3/10

7 tháng 6 2016

\(\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right)\)\(\frac{2-1}{2}.\frac{3-1}{3}.\frac{4-1}{4}\)\(\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}\)\(\frac{1.2.3}{2.3.4}=\frac{1}{4}\)

\(\left(1+\frac{1}{2}\right):\left(1+\frac{1}{3}\right):\left(1+\frac{1}{4}\right)\)\(\frac{2+1}{2}:\frac{3+1}{3}:\frac{4+1}{4}\)\(\frac{3}{2}:\frac{4}{3}:\frac{5}{4}=\frac{3}{2}.\frac{3}{4}.\frac{4}{5}=\frac{3.3.4}{2.4.5}=\frac{3.3}{2.5}=\frac{9}{10}\)

\(\frac{6}{5}-\frac{4}{5}.\frac{4}{8}+1=\frac{6}{5}+1-\frac{4.4}{5.8}=\frac{6+5}{5}-\frac{4}{5.2}=\frac{11}{5}-\frac{2}{5}=\frac{9}{5}\)
x < \(\frac{3}{4}+\frac{4}{5}=\frac{15}{20}+\frac{16}{20}=\frac{31}{20}=\frac{20}{20}+\frac{11}{20}=1\frac{11}{20}\)=> x = 0 ; 1

\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}< x< 4-\frac{5}{4}\)<=> \(\frac{3}{6}+\frac{4}{6}< x< \frac{16}{4}-\frac{5}{4}\)<=> \(\frac{7}{6}< x< \frac{11}{4}\)=> \(\frac{14}{12}< \frac{12x}{12}< \frac{33}{12}\)

=> 14 < 12x < 33 => 12x = 24 => x = 24 : 12 = 2

13 tháng 3 2017

a: 1/2

b: 79/8

c: 2/3

d: 6

13 tháng 3 2017

a  1/2

b  79/8

c  2/3

d  6