Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm X
\(\left(1-\frac{1}{2}\right)\times\left(1-\frac{1}{3}\right)\times\left(1-\frac{1}{4}\right)\times\left(1-\frac{1}{5}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\times\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\)
\(=\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow x-100=\frac{1}{5}\)
\(x=\frac{1}{5}+100\)
\(x=\frac{1}{5}+\frac{500}{5}\)
\(x=\frac{501}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\((\frac{1}{3}+\frac{1}{15}+\frac{1}{35}+\frac{1}{63}+\frac{1}{99})x=\frac{2}{3}\)
Đặt \(A=\frac{1}{3}+\frac{1}{15}+\frac{1}{35}+\frac{1}{63}+\frac{1}{99}\)
\(A=\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+\frac{1}{9.11}\)
\(A=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{9.11}\right)\)
\(A=\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\right)\)
\(A=\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{11}\right)\)
\(A=\frac{1}{2}.\frac{10}{11}=\frac{5}{11}\)
Thay A vào biểu thức
\(\Rightarrow\frac{5}{11}x=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{22}{15}\)
P/s: Có thể tính sai :(
\(\left[\frac{1}{3}+\frac{1}{15}+\frac{1}{35}+\frac{1}{63}+\frac{1}{99}\right]\times x=\frac{2}{3}\)
Trước tiên mình tính dãy có dấu ngoặc đã
Đặt : \(S=\frac{1}{3}+\frac{1}{15}+\frac{1}{35}+\frac{1}{63}+\frac{1}{99}\)
\(=\frac{1}{2}\left[\frac{1}{1\cdot3}+\frac{1}{3\cdot5}+\frac{1}{5\cdot7}+\frac{1}{7\cdot9}+\frac{1}{9\cdot11}\right]\)
\(=\frac{1}{2}\left[\frac{2}{1\cdot3}+\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+\frac{2}{7\cdot9}+\frac{2}{9\cdot11}\right]\)
\(=\frac{1}{2}\left[1-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\right]\)
\(=\frac{1}{2}\left[1-\frac{1}{11}\right]=\frac{1}{2}\cdot\frac{10}{11}=\frac{1\cdot10}{2\cdot11}=\frac{1\cdot5}{1\cdot11}=\frac{5}{11}\)
Thay vào biểu thức \(S=\frac{5}{11}\)ta lại có :
\(\frac{5}{11}\times x=\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}:\frac{5}{11}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\cdot\frac{11}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{22}{15}\)
Vậy \(x=\frac{22}{15}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
chỉ cần tính ( 45 x 3 - 45 x 2 - 45)
= 45 x ( 3 - 2 - 1)
= 45 x 0
= 0
suy ra biểu thức = 0
( 1 + 3 + 5 + 7 + ... + 99 ) x ( 45 x 3 - 45 x 2 - 45 )
= ( 1 + 3 + 5 + 7 + ... + 99 ) x 0
= 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=1/2x2/3x/3/4/.................x2003/2004
= 1x2x3x................x2003
___________________
2x3x4x................x 2004
=1/2004
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1\frac{1}{3}\cdot1\frac{1}{8}\cdot1\frac{1}{15}\cdot1\frac{1}{24}\cdot...\cdot1\frac{1}{99}\)
\(=\frac{4}{3}\cdot\frac{9}{8}\cdot\frac{16}{15}\cdot\frac{25}{24}\cdot...\cdot\frac{100}{99}\)
\(=\frac{2.2\cdot3.3\cdot4.4\cdot5.5\cdot...\cdot10.10}{1.3\cdot2.4\cdot3.5\cdot4.6\cdot...\cdot9.11}\)
\(=\frac{2.10}{1.11}=\frac{20}{11}\)
"." = nhân
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)
Dãy tính trên có số số tự nhiên là:
(99-1):2+1=50(số)
99-97+95-93+91-89+...+7-5+3-1
(50:2=25 cặp)
=>(99-97)+(95-93)+(91-89)+...+(7-5)+(3-1) (25 cặp)
=2+2+...+2 (25 số 2)
A=2x25=50
100 + 98 + 96 +...+4 + 2 - 97 - 95 - 93 -...- 3 - 1
= 100 +(98 - 97) + (96 - 95) +...+ (4 - 3) + (2 - 1)
= 100 + 1 + 1 +...+ 1 + 1 (98 : 2 = 49 số 1)
= 100 + 49 = 149
97/198
k cho mk nha
dễ mà bạn