![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1 :
a) S1=( 1 + 3 - 5 - 7 )+(9+11-13-15)+...+(393+395-397-399)
S1=(-8)+(-8)+...+(-8)
S1=(-8)*199
S1=-1592
b)S2=(1-2-3+4)+( 5 - 6 - 7 +8)+...+( 97 - 98 - 99 + 100)
S2=0+0+...+0
S2=0*100
S2=0
phần c và d tương tự nhé
BÀI 2
c)<=>2(x-1)+4 chia hết x-3
=>8 chia hết x-3
=>x-3\(\in\){-1,-2,-4,-8,1,2,4,8}
=>x\(\in\){2,1,-1,-5,4,5,7,11}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình chỉ giúp đc vài câu thôi xin lỗi nhé !
a, 2x - 7 = -11
2x = -11 + 7
2x = -18
x = -18 : 2
x = -9
a) 2x - 7 = -11
2x=-11+7
2x=-4
x=-4:2
x=-2
Vậy x=-2
b) 5 + 3x = |-11|
5+3x=11
3x=11-5
3x=6
x=6:3
x=2
Vậy x=2
c) | 2x - 3 | - | 5 | = | -11 | - 3
|2x-3|-5=11-3
|2x-3|=11-3+5
|2x-3|=14
* 2x-3=14 * 2x-3=-14
2x=14+3 2x=-14+3
2x=17 2x=-11
x=17/2 x=-11/2
Vậy x=17/2 hoặc x=-11/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{22}{7}:\left(11-x\right)+\frac{2}{3}=\frac{7}{5}\)
\(\frac{22}{7}:\left(11-x\right)=\frac{7}{5}-\frac{2}{3}\)
\(\frac{22}{7}:\left(11-x\right)=\frac{11}{15}\)
\(11-x=\frac{22}{7}:\frac{11}{15}\)
\(11-x=\frac{30}{7}\)
\(x=11-\frac{30}{7}\)
\(x=\frac{47}{7}\)
b) \(22.\left(x+1\right)-12,5=53,5\)
\(22.\left(x+1\right)=53,5+12,5\)
\(22.\left(x+1\right)=66\)
\(x+1=66:22\)
\(x+1=3\)
\(x=3-1\)
\(x=2\)
c) \(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{2}+\frac{1}{2}=\frac{7}{4}\)
\(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{2}=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{2}=\frac{5}{4}\)
\(x-\frac{1}{2}=\frac{5}{4}:\frac{5}{2}\)
\(x-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\)
\(x=1\)
a)22/7:(11-x)=7/5-2/3
22/7:(11-x)=11/15
11-x=22/7:11/15
11-x=30/7
x=11-30/7
x=47/7
vậy x=47/7
b)22.(x+1)=53,5+12,5
22.(x+1)=66
x+1=66:2
x+1=3
x=3-1
x=2
vậy x=2
c)(x-1/2).5/2=7/4-1/2
(x-1/2).5/2=5/4
x-1/2=5/4:5/2
x-1/2=1/2
x=1/2+1/2
x=1
vậy x=1
bạn hãy tích đúng cho mình nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2)\(S=5+5^2+...+5^{2012}=\left(5+5^2+5^3+5^4\right)+...+\left(5^{2009}+5^{2010}+5^{2011}+5^{2012}\right)\)\(S=780+5^{2008}.780\)
\(S=12.65+...+5^{2008}.12.65\) chia hết cho 65
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c: =>2/3x=1/10+1/2=1/10+5/10=6/10=3/5
hay \(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{10}\)
d: \(\Leftrightarrow\dfrac{4}{9}:x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{15}\)
hay \(x=\dfrac{4}{9}:\dfrac{1}{15}=\dfrac{4}{9}\cdot15=\dfrac{20}{3}\)
f: (x+1/2)(2/3-2x)=0
=>x+1/2=0 hoặc 2/3-2x=0
=>x=-1/2 hoặc x=1/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) [(6.x-72):2-84].28=5628
(6.x-72):2-84 =5628:28
(6.x-72):2-84 =201
(6.x-72):2 =201+84
(6.x-72):2 =285
6.x-72 =285.2
6.x-72 =570
6.x =570 + 72
6.x =642
x =642:6
x =107
A=1+ 11+ 11^2+ ..... + 11^100
⇒11A=11+11^2+11^3+...+11^101
⇒11A-A=(11+11^2+11^3+...+11^101)-(1+ 11+ 11^2+ ..... + 11^100)
⇒10A=11^101-1
Ta có:
11^101=(11^4)25*11=....1^25*11=.....01*11=.....01( do số mũ chẵn)
Vậy 11^101 có tận cùng là 1 nên 11^101-1 có tận cùng là 0
⇒A=(11^101-1)/10 cũng có tận cùng là 0.(......00/10=.........0)
Vậy chữ số tận cùng của A là 0
1/Gọi tổng sau = S
S=11+11^2+11^3+...+11^100
11S=11^2+11^311^4+...+111^100+11^101
11S-S=(11^2+11^3+11^4+...+11^101) - (11+111^2+11^3+...+11^100)
10S= 11^101 -11
S=\(\frac{11^{101}-11}{10}\)