Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x-\frac{2}{5}=0\)
\(\frac{11}{15}x=\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{6}{11}\)
b,\(\left(2x-3\right).\left(6-2x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=0\\6-2x=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=3\end{cases}}\)
Vậy
Ta có : \(\left(3-x\right)\left|x+5\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=0\\\left|x+5\right|=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x+5=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-5\end{cases}}\)
Ta có :
\(\left(3-x\right)\left|x+5\right|=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=0\\\left|x+5\right|=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x+5=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-5\end{cases}}\)
a/ (x-2) . (x2+1) = 0
<=> x-2=0 hoặc x2+1=0 (vô lí)
<=> x=2
b/ (x+1) . (x2-4) = 0
<=> x+1=0 hoặc x2-4=0
<=> x=-1 hoặc x2=4
<=> x=-1 hoặc x=2 hoặc x=-2
c/ (1/2 + 1/3 + 1/4) . (x-3) = 0
<=> x-3=0 (vì 1/2 + 1/3 + 1/4 \(\ne\) )
<=> x=3
a) x-2=0 hoặc x^2+1=0
x=2 và x=rỗng
b) (x-1)(x-2)(x+2)=0
x=1 và x=2 và x=-2
( 2. l x l - 1) .(7 - 3x ) =0 ( x2 + 1 ). ( 1/2 - 3x ) <0 ( l x l + 1 ) . ( 15x - 1 ) = 0
=> 2 . l x l - 1 = 0 hoặc 7 - 3x = 0 => x2+1 hoặc 1/2 -3x < 0 => l x l + 1 hoặc 15x - 1 =0
+ 2 . l x l - 1 = 0 => 2 . l x l =1 => x = 1/2 + x2 +1< 0 => x không tồn tại + l x l - 1 = 0 => l x l = 1 => thuộc 1 : -1
+ 7 - 3x = 0 => 3x = 7 => x = 7/3 + 1/2 - 3x < 0 => 3x > 1/2 => x > 1 + 15x - 1 = 0 => 15x =1 => x = 1/15
1) (x-1)(x+5)(-3x+8)=0
\(\hept{\begin{cases}\\\\\end{cases}}\)
1) (x-1)(x+5)(-3+8)=0
= (x-1)(x+5).5 =0
\(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+5=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0+1=1\\x=0-5=-5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{1;-5\right\}\)
2) (x-1)(x-2)(x-3)=0
\(\hept{\begin{cases}x-1=0\\x-2=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+1=1\\x=0+2=2\\x=0+3=3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{1;2;3\right\}\)
3)(5x+3)(x2+4)(x-1)=0
\(\hept{\begin{cases}5x+3=0\\x^2+4=0\\x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}5x=0-3=-3\\x^2=0-4=-4\\x=0+1=1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-3:5\Rightarrow x\in\varnothing\\x\in\varnothing\\x=1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x=1\)
4)x(x2-1)=0
\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2-1=0\Rightarrow x^2=0+1=1\Rightarrow x^2=1^2;(-1)^2\Rightarrow x\in\left\{1;-1\right\}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-1;0;1\right\}\)
Xin lỗi về phần bên trên nha! tại tui ấn nhầm nút.Sorry.
BÀI 1:
a) \(\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x-1=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=1\)
Vậy....
b) \(x\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x-1=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
Vậy,,,
c) \(x\left(x+1\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=0\) \(\Leftrightarrow\)\(x=0\)
\(x+1=0\) \(x=-1\)
\(x-2=0\) \(x=2\)
Vậy...
b,(x-\(\frac{1}{2}\)).(x-6)=0
=>\(\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=0\\x-6=0\end{cases}}\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=6\end{cases}}\)
c, x-\(\frac{1}{2}\)=2.5-x
=>x+x=10+\(\frac{1}{2}\)
=>2x=\(\frac{20}{2}+\frac{1}{2}\)=\(\frac{21}{2}\)
=>x=\(\frac{21}{4}\)
kết quả là : 9
k mình nha
0 đó vì số nào nhân với 0 cũng bằng 0