Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có 0,x(y) = 0,x + 0,0(y) = x/10 + y*0,0(1) = x/10 + y/90
tuong tự thì 0,y(x) = y/10 + x/90 và 8*0,0(1) = 8/90
=> x/10+y/90-y/10-x/90 = 8/90 => 4x/45 - 4y/45 = 8/90 => x-y=1; mà x+y =9
=> x=5;y=4
ta có : 0,x(y)-0,y(x)=8*0,0(1)=0,x+y*1/90-0,y-x*1/90=8*1/90
=>x/10+y/90-y/10-x/90=8/90
=>8x/90-8y/90=8/90
=>8x-8y=8
Rút gọn 2 vế cho 8 ta được : x-y=1
Mà x+y=9
=>x=(9+1):2=5
=>y=9-5=4
a) \(1:\overline{0,abc}=a+b+c\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{\overline{abc}}=\dfrac{a+b+c}{1000}\)
\(\Rightarrow\overline{abc}\left(a+b+c\right)=1000\)
Mà 0 < a + b + c < 28 nên a + b + c \(\in\) {1; 2; 4; 5; 8; 10; 20; 25}. Mà \(\overline{abc}\ge100\) nên a + b + c \(\le\) 10, do đó a + b + c \(\in\) {1; 2; 4; 5; 8; 10}. Thử từng trường hợp ta được đáp án đúng là a + b + c = 8 và \(\overline{abc}\) = 125
\(a,Taco:\)
\(\left(x-1\right)^2,\left(y-3\right)^8\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+\left(y-3\right)^8=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\Leftrightarrow x=1\\y-3=0\Leftrightarrow y=3\end{cases}}\)
\(b,Taco:\)
\(|x-2018|+\left(y-2019\right)^{2018}\ge0\)
\(\Rightarrow|x-2018|+\left(y-2019\right)^{2018}=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2018=0\Leftrightarrow x=2018\\y-2019=0\Leftrightarrow y=2019\end{cases}}\)
\(a,\left(x-1\right)^2+\left(y-3\right)^8=0\)
Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0vs\forall x;\left(y-3\right)^8\ge0vs\forall y\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)^2=0\\\left(y-3\right)^8=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\y-3=0\end{cases}}\) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=3\end{cases}}\)
Vậy x = 1, y = 3
\(2;a,\left(x-1\right)^2+\left|y+5\right|=0\)
Do VTrái dương
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\y=-5\end{cases}}\)
\(b,\left(x+2\right)^2+\left|y-7\right|\le0\)
Do VTrái dương
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\y=7\end{cases}}\)
a/ |2x - 3| + |y - 2| = 0
Vì: \(\left\{{}\begin{matrix}\left|2x-3\right|\ge0\forall x\\\left|y-2\right|\ge0\forall y\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}2x-3=0\\y-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\y=2\end{matrix}\right.\)
b/ |3x - 4| + |x - y| = 0
Vì: \(\left\{{}\begin{matrix}\left|3x-4\right|\ge0\forall x\\\left|x-y\right|\ge0\forall x;y\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}3x-4=0\\x-y=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x=y=\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy x = y = 4/3
c/ \(\left|2x+y-1\right|+\left|2y-3\right|=0\)
Vì: \(\left\{{}\begin{matrix}\left|2x+y-1\right|\ge0\forall x;y\\\left|2y-3\right|\ge0\forall y\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}2x+y-1=0\\2y-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-1=-y\\y=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-1=-\dfrac{3}{2}\\y=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{4}\\y=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy..........
d/ \(\left|x+y-5\right|+\left|2x-y+8\right|=0\)
Vì: \(\left\{{}\begin{matrix}\left|x+y-5\right|\ge0\\\left|2x-y+8\right|\ge0\end{matrix}\right.\)∀x;y
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x+y-5=0\\2x-y+8=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+y=5\\2x-y=-8\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5-y\\2\left(5-y\right)-y=-8\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5-y\\10-2y-y=-8\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5-y\\-3y=-18\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5-y\\y=6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5-6=-1\\y=6\end{matrix}\right.\)
Vậy x = -1; y = 6
a/ |2x - 3| + |y - 2| = 0
Vì: {|2x−3|≥0∀x|y−2|≥0∀y{|2x−3|≥0∀x|y−2|≥0∀y
=> {2x−3=0y−2=0⇒⎧⎨⎩x=32y=2{2x−3=0y−2=0⇒{x=32y=2
b/ |3x - 4| + |x - y| = 0
Vì: {|3x−4|≥0∀x|x−y|≥0∀x;y{|3x−4|≥0∀x|x−y|≥0∀x;y
=> {3x−4=0x−y=0⇔⎧⎪ ⎪⎨⎪ ⎪⎩x=43x=y=43{3x−4=0x−y=0⇔{x=43x=y=43
Vậy x = y = 4/3
c/ |2x+y−1|+|2y−3|=0|2x+y−1|+|2y−3|=0
Vì: {|2x+y−1|≥0∀x;y|2y−3|≥0∀y{|2x+y−1|≥0∀x;y|2y−3|≥0∀y
=> {2x+y−1=02y−3=0⇔⎧⎨⎩2x−1=−yy=32{2x+y−1=02y−3=0⇔{2x−1=−yy=32
⇔⎧⎪ ⎪⎨⎪ ⎪⎩2x−1=−32y=32⇔⎧⎪ ⎪⎨⎪ ⎪⎩x=−14y=32⇔{2x−1=−32y=32⇔{x=−14y=32
Vậy..........
d/ |x+y−5|+|2x−y+8|=0|x+y−5|+|2x−y+8|=0
Vì: {|x+y−5|≥0|2x−y+8|≥0{|x+y−5|≥0|2x−y+8|≥0∀x;y
=> {x+y−5=02x−y+8=0{x+y−5=02x−y+8=0⇔{x+y=52x−y=−8⇔{x+y=52x−y=−8
⇔{x=5−y2(5−y)−y=−8⇔{x=5−y2(5−y)−y=−8
⇔{x=5−y10−2y−y=−8⇔{x=5−y10−2y−y=−8
⇔{x=5−y−3y=−18⇔{x=5−yy=6⇔{x=5−6=−1y=6⇔{x=5−y−3y=−18⇔{x=5−yy=6⇔{x=5−6=−1y=6
Vậy x = -1; y = 6
CHÚC BẠN HỌC TỐT
còn cả x +y=9 nữa