K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 9 2019

\(\left(0,75\right)^3\cdot1024\)

\(=\frac{27}{64}\cdot1024\)

\(=432\)

0,75 ^ 3 x 1024

= 0,421875 x 1024

= 432

6 tháng 9 2015

\(5A=5+5^2+.....+5^{51}\)

\(5A-A=\left(5-5\right)+\left(5^2-5^2\right)+......+5^{51}-1\)

\(4A=5^{51}-1\)

\(A=\frac{5^{51}-1}{4}\)

6 tháng 9 2015

A = (551-1):5

14 tháng 7 2018

Ta có (x-1)2>0

          (y+2)2>0

=>(x-1)2+(y+2)2>0 mà theo bài ra (x-1)2+(y+2)2<0

=>(x-1)2+(y+2)2=0

=>x-1=0=>x=1;y+2=0=>y=-2

Vậy x=1;y=-2

28 tháng 7 2018

Thank you !!!

12 tháng 7 2019

  Ta có : a³ + b³ + c³ = 3abc 
<=> (a + b + c)(a² + b² + c² - ab - bc - ca) = 0 
Hoặc a + b + c = 0 
Hoặc (a² + b² + c² - ab - bc - ca) = 0 
TH1: a + b + c = 0 => a = -(b + c); b = -( a + c); c = -( a + b) 
=> A = [1 - (b +c)/b][1 - (a + c)/c] [1 - (a + b)/a] 
=> A =[1 - 1 - c/b] [1 - 1 - a/c] [1 - 1 - b/a] 
=> A = (-c/b)(-a/c)(-b/a) = -1 
TH2: (a² + b² + c² - ab - bc - ca) = 0 <=> (a - b)² +(b - c)² + (c - a)² = 0 
=> a - b = b - c = c - a = 0 hay a = b = c 
=> A = (1 + 1)(1 + 1)(1+ 1) = 8

12 tháng 9 2015

ĐỀ SAI RỒI BẠN MÌNH LÀM RỒI MÀ SAI KẾT QUẢ 

18 tháng 9 2018

\(Từ:\frac{x}{3}=\frac{y}{6}\Rightarrow\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{36}\Rightarrow\frac{2x^2}{18}=\frac{y^2}{36}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:

\(\frac{2x^2}{18}=\frac{y^2}{36}=\frac{2x^2-y^2}{18-36}=\frac{-8}{-18}=\frac{4}{9}\)

Suy ra \(\hept{\begin{cases}\frac{2x^2}{18}=\frac{4}{9}\\\frac{y^2}{36}=\frac{4}{9}\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2=4\\y^2=16\end{cases}}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\pm2\\y=\pm4\end{cases}}\)

Vậy các cặp x,y thỏa mãn là:2;4 và -2;-4