Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1 :
\(-\frac{1}{2}-\left|\frac{3}{7}-x\right|=0,75\)
\(\left|\frac{3}{7}-x\right|=-\frac{1}{2}-0,75\)
\(\left|\frac{3}{7}-x\right|=-\frac{5}{4}\)
Vì x > 0
=> Không tõa mãn điều kiện
Bài 2 :
\(\frac{4}{5}+\frac{3}{2}.\left|x+\frac{1}{4}\right|=\frac{1}{2}\)
\(\frac{3}{2}.\left|x+\frac{1}{4}\right|=\frac{1}{2}-\frac{4}{5}\)
\(\frac{3}{2}.\left|x+\frac{1}{4}\right|=-\frac{3}{10}\)
\(\left|x+\frac{1}{4}\right|=-\frac{3}{10}:\frac{3}{2}\)
\(\left|x+\frac{1}{4}\right|=-\frac{3}{10}.\frac{2}{3}\)
\(\left|x+\frac{1}{4}\right|=-\frac{1}{5}\)
Vì x > 0
Vậy không thõa mãn điều kiện
tui giải kiểu lop7
bài1: bỏ tgtđ thì +- nhé
-1/2 -3/7+x =0,75
x= 47/28
-1/2+3/7-x = 0,75
x= -23/28
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{-3}{4}x+\dfrac{5}{2}\right)\cdot\dfrac{4}{7}=\dfrac{-5}{6}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-4}{3}\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{3}{4}x+\dfrac{5}{2}=\dfrac{-4}{3}:\dfrac{4}{7}=\dfrac{-7}{3}\)
=>-3/4x=-29/6
hay x=58/9
\(a)\) \(\left|x\right|=\left|x+2\right|=3\)
\(\text{Trường hợp 1:}\)
\(\Leftrightarrow x+x+2=3\)
\(\Leftrightarrow2x=1\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
\(\text{Trường hợp 2:}\)
\(\Leftrightarrow-x-x-2=3\)
\(\Leftrightarrow-2x=5\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{5}{2}\)
\(b)\) \([\frac{12}{25}.\left(0,75+\frac{7}{4}\right)-1].x=[\frac{7}{5}-\frac{3}{25}.\left(10,6-\frac{3}{5}\right)]\)
\(\Leftrightarrow[\frac{12}{25}.2,5-1].x=[\frac{7}{5}-\frac{3}{25}.10]\)
\(\Leftrightarrow[1,2-1].x=[\frac{7}{5}-2]\)
\(\Leftrightarrow0,2.x=-\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{3}{5}:0,2\)
\(\Leftrightarrow x-3\)
a: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{-1}{7}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{7}=\dfrac{5}{14}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{14}:\dfrac{3}{5}=\dfrac{25}{42}\)
b: =>|3x-1|=2
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=2\\3x-1=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
c: \(\Leftrightarrow7\left(37-x\right)=3\left(x-13\right)\)
=>259-7x=3x-39
=>-10x=-298
hay x=29,8
d: =>x=3/4+2/3=9/12+8/12=17/12