Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,
\(2\frac{2}{3}:x=1\frac{7}{9}:2\frac{2}{3}\)
\(\frac{8}{3}:x=\frac{16}{9}:\frac{8}{3}\)
\(\frac{8}{3}:x=\frac{2}{3}\)
\(\frac{8}{3}:\frac{2}{3}=x\)
\(x=4\)
Vậy x = 4
b,
\(-2^3+0,5x=1,5\)
\(-8+0,5x=1,5\)
\(0,5x=1,5+8\)
\(0,5x=9,5\)
\(x=9,5:0,5\)
\(x=19\)
Vậy x = 19
\(\hept{\begin{cases}\text{|}0,5x\text{|}=0,5x\\\sqrt{\left(0,5x\right)^2}=0,5x\\\left(0,5x\right)^2=\left(0,5x\right)^2\end{cases}}\)
2, tương tự
\(\hept{\begin{cases}\text{|}-\frac{2}{3}x\text{|}=\frac{2}{3}x\\\sqrt{\left(-\frac{2}{3}x\right)^2}=\frac{2}{3}x\\\left(-\frac{2}{3}x\right)^2=\left(\frac{2}{3}x\right)^2\end{cases}}\)
4, tương tự
Bạn có thể viết dưới dạng phân số \(\frac{a}{b}\)kiểu này được không (ở thanh công thức ) đọc khó hiểu quá
Chúc bạn học tốt
mình viết nhầm, mình sửa lại bài nhé
\(\frac{x+1}{2x+1}-\frac{0,5x+2}{x+3}\)
\(\Rightarrow\) (x+1)(x+3) = (0,5x+2)(2x+1)
\(\Rightarrow\) x2 + 3x + x + 3 = x2 + 0,5x + 4x + 2
\(\Rightarrow\) x2 + 4x + 3 = x2 + 4,5x + 2
\(\Rightarrow\) x2 - x2 + 4x - 4,5x = 2 - 3
\(\Rightarrow\) -0,5x = -1
\(\Rightarrow\) x = \(\frac{-1}{-0,5}\)
\(\Rightarrow\) x = 2
Vậy x = 2
\(\frac{x+1}{2x+1}=\frac{0,5x+2}{x+3}\)
\(\Rightarrow\) (x + 1)(x + 3) = (2x + 1)(0,5x + 2)
\(\Rightarrow\) x2 + 3x + x + 3 = x2 + 4x + 0,5x + 2
\(\Rightarrow\) x2 + 3x + x + 3 - x2 - 4x - 0,5x - 2 = 0
\(\Rightarrow\) 0,5x + 1 = 0
\(\Rightarrow\) 0,5x = 0 - 1
\(\Rightarrow\) 0,5x = -1
\(\Rightarrow\) x = -1 : 0,5
\(\Rightarrow\) x = -2
Vậy x = -2
\(0,5x+\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{3}\left(x+1\right)=\dfrac{2}{9}\)
\(\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{3}x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{2}{9}\)
\(-\dfrac{1}{6}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{9}\)
\(-\dfrac{1}{6}x=\dfrac{2}{9}+\dfrac{1}{3}\)
\(-\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{9}\)
\(x=-\dfrac{10}{3}\)