\(\frac{3}{7}\)) / \(\frac{1}{2}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 12 2015

\(\Rightarrow\left(0,5x-\frac{3}{7}\right):\frac{1}{2}=\frac{8}{7}\)

\(\Rightarrow0,5x-\frac{3}{7}=\frac{4}{7}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}x=1\Rightarrow x=2\)

Vậy x = 2

10 tháng 9 2020

giúp mik vs, mik bik các pạn giờ này đang ngủ rùi nhưng giúp mik lần này thui.yêu các pạn nhìu

12 tháng 9 2020

\(5\frac{1}{2}+\left(-3\right)=\frac{11}{2}+\frac{-3}{1}\)\(=\frac{11}{2}+\frac{-6}{2}=\frac{5}{2}\)\(;\)

\(4\frac{9}{11}+\left(-2\frac{1}{11}\right)=\frac{53}{11}+\frac{-23}{11}\)\(=\frac{30}{11}\)\(;\)

\(2\frac{1}{2}+\left(-6\right)=\frac{5}{2}+\frac{-6}{1}\)\(=\frac{5}{2}+\frac{-12}{2}=\frac{-7}{2}\)\(;\)

\(\left(-\frac{4}{5}\right)+\frac{1}{2}=\frac{-4}{5}+\frac{1}{2}\)\(=\frac{-8}{10}+\frac{5}{10}=\frac{-3}{10}\)\(;\)

\(4,3-\left(-1,2\right)=4,3+1,2=5,5\)\(=\frac{55}{10}=\frac{11}{2}\)\(;\)

\(0-\left(-0,4\right)=0+0,4=0,4\)\(=\frac{4}{10}=\frac{2}{5}\)\(;\)

\(\frac{-2}{3}-\frac{-1}{3}=\frac{-2}{3}+\frac{1}{3}=\frac{-1}{3}\)\(;\)

\(\frac{-1}{2}-\frac{-1}{6}=\frac{-1}{2}+\frac{1}{6}\)\(=\frac{-3}{6}+\frac{1}{6}=\frac{-2}{6}=\frac{-1}{3}\)\(;\)

\(x+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}\)                                \(;\)               \(x-\frac{2}{5}=\frac{5}{7}\)            \(;\)      

    \(x=\frac{3}{4}-\frac{1}{3}\)                                                             \(x=\frac{5}{7}+\frac{2}{5}\)

    \(x=\frac{5}{12}\)                                                                        \(x=\frac{39}{35}\)

\(-x-\frac{2}{3}=-\frac{6}{7}\)                                \(;\)               \(\frac{4}{7}-x=\frac{1}{3}\)

 \(\frac{6}{7}-\frac{2}{3}=x\)                                                          \(\frac{4}{7}-\frac{1}{3}=x\)

            \(\frac{4}{21}=x\) \(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{4}{21}\)                                                       \(\frac{5}{21}=x\)\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{5}{12}\)

25 tháng 8 2019

\(D=\left(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{97.99}\right)-\left(\frac{1}{2.4}+\frac{1}{4.6}+...+\frac{1}{98.100}\right)\)

Làm tắt nha :

\(D=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\right)-\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{98}-\frac{1}{100}\right)\)

\(D=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{99}\right)-\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{100}\right)\)

\(D=\frac{1}{2}.\frac{98}{99}-\frac{1}{2}.\frac{98}{100}\)

\(D=\frac{1}{2}\left(\frac{98}{99}-\frac{98}{100}\right)\)

Tự tính nốt nha 

7 tháng 8 2018

\(\frac{x+2}{x+6}=\frac{3}{x+1}\)

\(\Rightarrow\left(x+2\right)\left(x+1\right)=3\left(x+6\right)\)

\(\Rightarrow x^2+x+2x+2=3x+18\)

\(\Rightarrow x^2+x+2x-3x=18-2\)

\(\Rightarrow x^2=16\)

\(\Rightarrow x=\pm4\)

các phần còn lại tương tự :)

7 tháng 8 2018

a)\(\frac{x+2}{x+6}\) =\(\frac{3}{x+1}\)

<=>\(\frac{\left(x+2\right)\left(x+1\right)}{\left(x+6\right)\left(x+1\right)}\) =\(\frac{3\left(x+6\right)}{\left(x+1\right)\left(x+6\right)}\)

=> ( x+2) ( x+1) = 3(x+6)

<=>  x2 +3x +3 = 3x +18

<=> x2 +3x -3x = 18 -3 

<=> x2              = 15

 => x                 = \(\sqrt{15}\)

 Vậy x=\(\sqrt{15}\)

b)

31 tháng 12 2019

a)\(\frac{1}{7}.\frac{1}{3}+\frac{1}{7}.\frac{1}{2}-\frac{1}{7}\)

\(=\frac{1}{7}.\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\right)-\frac{1}{7}\)

\(=\frac{1}{7}.\left(\frac{2}{6}+\frac{3}{6}\right)-\frac{1}{7}\)

\(=\frac{1}{7}.\frac{5}{6}-\frac{1}{7}\)

\(=\frac{5}{42}-\frac{1}{7}\)

\(=\frac{5}{42}-\frac{6}{42}=-\frac{1}{42}\)

24 tháng 4 2020

1.a) Sửa lại đề: \(\frac{11}{17}\)ở mẫu chuyển thành \(\frac{11}{7}\)

\(\frac{0,75+0,6-\frac{3}{7}-\frac{3}{13}}{2,75+2,2-\frac{11}{7}-\frac{11}{13}}=\frac{\frac{3}{4}+\frac{3}{5}-\frac{3}{7}-\frac{3}{13}}{\frac{11}{4}+\frac{11}{5}-\frac{11}{7}-\frac{11}{13}}\)\(=\frac{3\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{13}\right)}{11\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{13}\right)}=\frac{3}{11}\)

( vì \(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{13}\ne0\))

2.a) \(\frac{3}{5}+\frac{3}{2}.x=\frac{-5}{7}\)\(\Leftrightarrow\frac{3}{2}.x=\frac{-5}{7}-\frac{3}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{2}.x=\frac{-46}{35}\)\(\Leftrightarrow x=\frac{-46}{35}:\frac{3}{2}\)\(\Leftrightarrow x=\frac{-92}{105}\)

Vậy \(x=\frac{-92}{105}\)

b) \(\left(4x-\frac{1}{3}\right).\left(\frac{3}{2}x+\frac{5}{6}\right)=0\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x-\frac{1}{3}=0\\\frac{3}{2}x+\frac{5}{6}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x=\frac{1}{3}\\\frac{3}{2}x=\frac{-5}{6}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{12}\\x=\frac{-5}{9}\end{cases}}\)

Vậy \(x=\frac{-5}{9}\)hoặc \(x=\frac{1}{12}\)

2 tháng 8 2016

a ) \(1\frac{1}{2}+x=\frac{3}{7}-7\)

\(\frac{3}{2}+x=-\frac{46}{7}\)

\(x=-\frac{46}{7}-\frac{3}{2}\)

\(x=-\frac{113}{14}\)