![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4/5 x 0,5 + 12/5 x 0,3 + 8 : 10 x 0,2
=4/5 x 0,5 + 12/5 x 0,3 + 4/5 x 0,2
=(4/5 + 12/5 + 4/5) x (0,5 + 0.3 + 0,2)
=4 x 1
=4
\(\frac{4}{5}x0,5+\frac{12}{5}x0,3+8:10x0,2=\)\(\frac{4}{5}x0,5+\frac{12}{5}x0,3+\frac{8}{10}x0,2=\)\(\frac{4}{5}x0,5+\frac{12}{5}x0,3+\frac{4}{5}x0,2=\)
\(=\frac{4}{5}x\left(0,5+0,2\right)+\frac{12}{5}x0,3\)\(=\frac{4}{5}x\frac{7}{10}+\frac{12}{5}x0,3=\frac{32}{25}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{379-x}{12}=21,7\) Đ/S : 118,6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{132}=\) \(5\frac{1}{2}\)
\(x\left(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+...+\frac{1}{11\cdot12}\right)=\frac{11}{2}\)
\(x\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\right)=\frac{11}{2}\)
\(x\left(1-\frac{1}{12}\right)=\frac{11}{2}\)
\(x\cdot\frac{11}{12}=\frac{11}{2}\)
\(x=\frac{11}{2}:\frac{11}{12}\)
\(x=6\)
Vậy x = 6
\(\frac{x}{2}+\frac{x}{6}+\frac{x}{12}+\frac{x}{20}+...+\frac{x}{132}=5\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{132}\right)=\frac{11}{2}\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{11.12}\right)=\frac{11}{2}\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}=\frac{11}{2}\right)\)
\(\Rightarrow x\left(1-\frac{1}{12}\right)=\frac{11}{2}\)
\(\Rightarrow x.\frac{11}{12}=\frac{11}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{11}{12}:\frac{11}{12}=1\)
Vậy x = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(a\right)\frac{34-x}{30}=\frac{5}{6}\)
\(\frac{34-x}{30}=\frac{25}{30}\)
34 - x = 25
x = 34 - 25 = 9
\(\left(b\right)\frac{x+13}{34}=\frac{12}{17}\)
\(\frac{x+13}{34}=\frac{24}{34}\)
x + 13 = 24
x = 24 - 13 = 11
\(\left(c\right)\left(x+\frac{1}{3}\right)+\left(x+\frac{1}{9}\right)+\left(x+\frac{1}{27}\right)+\left(x+\frac{1}{81}\right)=\frac{56}{81}\)
\(4x+\frac{1}{3}+\frac{1}{9}+\frac{1}{27}+\frac{1}{81}=\frac{56}{81}\)
Đặt \(A=\frac{1}{3}+\frac{1}{9}+\frac{1}{27}+\frac{1}{81}\)
Ta có : \(3A=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{9}+\frac{1}{27}\)
\(3A-A=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{9}+\frac{1}{27}-\frac{1}{3}-\frac{1}{9}-\frac{1}{27}-\frac{1}{81}\)
\(2A=1-\frac{1}{81}=\frac{80}{81}\)
\(A=\frac{80}{81}\div2=\frac{40}{81}\)
\(\Rightarrow4x+\frac{40}{81}=\frac{56}{81}\)
\(4x=\frac{56}{81}-\frac{40}{81}\)
\(4x=\frac{16}{81}\)
\(x=\frac{16}{81}\div4=\frac{4}{81}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: Hơi thắc mắc một chút, ukm tìm x để phân số nguyên à bn:
\(a.\)\(\frac{6+x}{33}\)có giá trị nguyên
\(\Leftrightarrow6+x⋮33\)
\(\Leftrightarrow6+x\in B\left(33\right)=\left\{0;\pm33;\pm66;...\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{-6;27;-39;60;-72;...\right\}\)
Bài này sao sao ấy, nếu vậy thì sẽ có rất nhiều x thỏa mãn ( vô vàn luôn, ko giới hạn )
\(b.\)\(\frac{12+x}{43-x}\)có giá trị nguyên
\(\Leftrightarrow12+x⋮43-x\)
Ta thấy: \(43-x⋮43-x\forall x\in Z\)
\(\Rightarrow\left(12+x\right)+\left(43-x\right)⋮43-x\forall x\in Z\)
\(\Leftrightarrow12+x+43-x⋮43-x\forall x\in Z\)
\(\Leftrightarrow\left(12+43\right)+\left(x-x\right)⋮43-x\forall x\in Z\)
\(\Leftrightarrow55⋮43-x\forall x\in Z\)
\(\Leftrightarrow43-x\inƯ\left(55\right)=\left\{\pm1;\pm5;\pm11;\pm55\right\}\)
Sau đó bn lập bẳng kết quả và xét là đc nha, mk ko bt lập bảng kết quả trong OLM nên ko giúp bn đc, thứ lỗi nha.
Bài 2:
Câu hỏi của Sarimi chan - Toán lớp 5 - Học toán với OnlineMath
Câu hỏi của Phạm Huyền My - Toán lớp 5 - Học toán với OnlineMath
Vào link này nhé, bài của mk ở đây
Rất vui vì giúp đc bn !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A/ \(\frac{x}{17}=\frac{60}{204}\)
\(204x=60.17\)
\(204x=1020\)
\(x=\frac{1020}{204}\)
\(x=\frac{17}{4}=4,25\)
vậy x= 4,25
B/ \(\left(6+x\right).11=33.7\)
\(66+11x=231\)
\(11x=231-66=165\)
\(x=\frac{165}{11}\)
\(x=15\)
vậy x = 15
C/ \(\left(12+x\right).3=\left(43-x\right).2\)
\(36+3x=86-2x\)
\(3x+2x=86-36\)
\(5x=50\)
\(x=\frac{50}{5}=10\)
vậy x=10
0,46 x 12 = 5,52
0,46 x 12 = 5,52
Hok tốt~