Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/ S = ( - 2/3 + 1) - (7/5 - 0,2) + )7/15 - 1 + 4/3) = - 2/3 + 1 - 7/5 + 1/5 +7/15 - 1 + 4/3 = 2/3 - 6/5 + 7/15 = 10/15 - 18/15 + 7/15 = - 1/15.
b/ S = 0,25 - 9- (- 3/4) - [ - 7/3 + (-9/2)] - 5/6 = 1/4 - 9 + 3/4 + 7/3 + 9/2 - 5/6 = - 8 + 14/6 + 27/6 - 5/6 = - 8 + 6 = - 2
\(\dfrac{\left(-0.25\right)^{-5}\cdot9^4\left(-2\right)^{-3}-2^{-3}\cdot6^9}{2^9\cdot3^6+6^6\cdot40}\)
\(=\dfrac{2^7\cdot3^8-2^6\cdot3^9}{2^9\cdot3^6+3^6\cdot2^9\cdot5}\)
\(=\dfrac{2^6\cdot3^8\left(2-3\right)}{2^9\cdot3^6\cdot6}\)
\(=\dfrac{1}{2^3}\cdot3^2\cdot\dfrac{-1}{6}\)
\(=\dfrac{-9}{6\cdot2^3}=\dfrac{-3}{2^4}=\dfrac{-3}{16}\)
\(\frac{\left(-0,25\right)^{-5}.9^4.\left(-2\right)^{-3}-2^{-2}.6^9}{2^9.3^6+6^6.40}\)
\(=\frac{\left(-4\right)^5.\left(3^2\right)^4.\left(-2\right)^{-3}-2^{-2}.\left(3.2\right)^9}{2^9.3^6+\left(2.3\right)^6.2^3.5}\)
\(=\frac{-\left(2^2\right)^5.3^8.\left(-2\right)^{-3}-2^{-2}.3^9.2^9}{2^9.3^6+2^6.3^6.2^3.5}\)
\(=\frac{-2^{10}3^8.\left(-2\right)^{-3}-2^7.3^9}{2^9.3^6+2^9.3^6.5}\)
\(=\frac{2^73^8.-2^7.3^9}{2^9.3^6+2^9.3^6.5}\)
\(=\frac{2^7.3^8.\left(1-3\right)}{2^9.3^6.\left(1+5\right)}\)
\(=\frac{3^2.\left(-2\right)}{2^2.6}\)
\(=\frac{-3}{4}\)
tự giải đi em bài này học sinh trường chị biết giải hết đó:v
\(=(\frac{3}{4}-\frac{1}{4})-\frac{7}{3}+\frac{9}{2}-\frac{5}{6}=\frac{1}{2}+\frac{9}{2}-\frac{14}{6}-\frac{5}{6}=5-\frac{19}{6}=\frac{11}{6}\)
Kết bạn nha bạn
Bài làm
\(\frac{3}{4}-0,25-\left(\frac{7}{3}+\frac{-9}{2}\right)-\frac{5}{6}\)
\(=\frac{3}{4}-\frac{1}{4}-\left(\frac{14}{6}+\frac{-27}{6}\right)-\frac{5}{6}\)
\(=\frac{1}{2}+\frac{13}{6}-\frac{5}{6}\)
\(=\frac{3}{6}+\frac{13}{6}-\frac{5}{6}\)
\(=\frac{11}{6}\)
# Học tốt #