Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
TÌM X:
a) 2x - 3 = \(\frac{1}{2}\)
2x = \(\frac{1}{2}+3\)
2x = \(\frac{7}{2}\)
x = 2 : \(\frac{7}{2}\)
x = 2 . \(\frac{2}{7}\)
x = \(\frac{4}{7}\)
b) /x+1/ = 0.25
/x+1/ = \(\frac{1}{4}\)
\(\orbr{\begin{cases}x+1=\frac{1}{4}\\x+1=-\frac{1}{4}\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{4}-1\\x=-\frac{1}{4}-1\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{3}{4}\\x=-\frac{5}{4}\end{cases}}\)
c) 32 : 2x = 2
\(2x=32:2\)
\(2x=16\)
\(x=16:2\)
\(x=8\)
~GOOD STUDY~
Có: \(\frac{1}{4}.\frac{2}{6}.\frac{3}{8}.\frac{4}{10}...\frac{30}{62}.\frac{31}{64}=\frac{1}{2.2}.\frac{2}{2.3}.\frac{3}{2.4}...\frac{30}{2.31}.\frac{31}{2.32}=\frac{1}{2}.\frac{1}{2}.\frac{1}{2}...\frac{1}{2}.\frac{1}{2}.\frac{1}{32}\)
\(=\frac{1}{2^{31}.2^5}=\frac{1}{2^{36}}=2^x\)\(\Rightarrow1=2^x.2^{36}=2^{36+x}\)\(\Rightarrow2^{36+x}=2^0\Rightarrow36+x=0\Rightarrow x=-36\)
\(\frac{1}{4}.\frac{2}{6}.\frac{3}{8}....\frac{30}{62}.\frac{31}{16}=\frac{1.2.3...30.31}{2.3.4....30.31.2^{30}.16}=\frac{1}{2^{30}.2^4}=\frac{1}{2^{34}}=\frac{1}{4^{17}}=\frac{1}{4^x}\)
=> x=17
\(A\left(x-1\right)^{x+2}=\left(x-1\right)^{x+4}\\\Leftrightarrow \left(x-1\right)^{x+4}-\left(x-1\right)^{x+2}=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}\left(\left(x-1\right)^{x+2}+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}=0hoac\left(x-1\right)^{x+2}+1=0\)
Giả tiếp đc x=1
a, 11/13 - ( 5/42 - x ) = - (5/28 - 11/13)
11/13 - (5/42 - x) = - 5/28 + 11/13
- (5/42 - x) + 5/28 = -11/13 + 11/13
- 5/42 + x + 5/28 = 0
- 5/42 + x = 0 - 5/28
- 5/42 + x = - 5/28
x = -5/28 +5/42
x = - 5/84
b, / x + 4/15 \ - / - 3,75 \ = - / - 2,15 \
./ x + 4/15 \ - 3,75 = - 2,15
/ x + 4/15 \ = -2,15 + 3,75
/ x + 4/15 \ = 1,6
x + 4 / 15 = 1,6 hoặc x+ 4/15 = - 1,6
x = 1,6 - 4/15 x = - 1,6 -4/15
x = 4/3 x = -28/15
Vậy x = 4/3 hoặc x = - 28/15
c, ( 0,25 - 30% x ) . 1/3 = 1/4 - 31/6
( 1/4 - 3/10 x ) . 1/3 = - 59/12
( 1/4 - 3/10 x ) = - 59/12 : 1/3
1/4 - 3/10 x = - 59/4
3/10 x = 1/4 + 59/4
3/10 x = 15
x = 15 : 3/10
x = 50
d, ( x - 1/2 ) : 1/3 + 5/7 = 68/7
( x - 1/2 ) : 1/3 = 68/7 - 5/7
( x - 1/2 ) : 1/3 = 63/7
( x - 1/2 ) = 63/7 . 1/3
x -1/2 = 3
x = 3 + 1/2
x = 7/2
\(\frac{1}{4}\cdot\frac{2}{6}\cdot\frac{3}{8}\cdot......\cdot\frac{31}{64}=2^x\)
\(\Leftrightarrow\frac{1\cdot2\cdot3\cdot....\cdot31}{4\cdot6\cdot8\cdot....\cdot64}=2^x\)
\(\Leftrightarrow\frac{1\cdot2\cdot3\cdot....\cdot31}{\left(2\cdot2\right)\cdot\left(3\cdot2\right)\cdot\left(4\cdot2\right)\cdot.....\cdot\left(2\cdot32\right)}=2^x\)
\(\Leftrightarrow\frac{1\cdot2\cdot3\cdot...\cdot31}{\left(2\cdot2\cdot2\cdot....\cdot2\right)\left(1\cdot2\cdot3\cdot.....\cdot31\right)\cdot32}=2^x\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2^{31}.2^5}=2^x\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2^{36}}=2^x\)
\(\Rightarrow x=-36\)
Ta có: \(\frac{1}{2.2}.\frac{2}{2.3}.\frac{3}{2.4}.\frac{4}{2.5}.\frac{5}{2.6}.......\frac{30}{2.31}.\frac{31}{64}=4^x\)
\(\frac{1}{2^{30}.64}=4^x\Leftrightarrow4^x.2^{30}.2^6=1\)
\(\Leftrightarrow2^{2x+36}2^0\)
\(\Leftrightarrow2x+36=0\)
\(\Leftrightarrow2x=-36\)
\(\Leftrightarrow x=-18\)
Vậy ........
$4^x.64=1$\(\frac{1}{4}.\frac{2}{6}.\frac{3}{8}.\frac{4}{10}.\frac{5}{12}.....\frac{30}{62}.\frac{31}{64}=4^x\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2.2}.\frac{2}{2.3}.\frac{3}{2.4}.\frac{4}{2.5}.\frac{5}{2.6}.....\frac{30}{2.31}.\frac{31}{2.32}=4^x\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.\frac{4}{5}.\frac{5}{6}.....\frac{30}{31}.\frac{31}{32}\right)=4^x\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}.\frac{1.2.3.4.5.....30.31}{2.3.4.5.6.....31.32}=4^x\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}.\frac{1}{32}=4^x\)
\(\Leftrightarrow4^x=\frac{1}{64}\)
\(\Leftrightarrow4^x.64=1\)
\(\Leftrightarrow4^x.4^3=1\Leftrightarrow4^{x+3}=4^0\Leftrightarrow x+3=0\Leftrightarrow x=-3\)
Vậy x = -3
a) x2 + x = 0
=> x( x+ 1 ) = 0
=> x = 0
hoặc x = -1
b) b, (x-1)x+2 = (x-1)x+4
=> x + 2 = x + 4
=> 0x = 2 ( ktm)
Vậy ko có giá trị x nào thoả mãn đk
d) Ta có: x-1/x+5 = 6/7
=>(x-1).7 = (x+5).6
=>7x-7 = 6x+ 30
=> 7x-6x = 7+30
=> x = 37
Vậy x = 37
e, x2/ 6= 24/25
=> x2 . 25 = 6 . 24
⇒x2.25=144⇒x2.25=144
⇒x2=144÷25⇒x2=144÷25
⇒x2=5,76=2,42=(−2,42)⇒x2=5,76=2,42=(−2,42)
⇒x∈{2,4;−2,4}⇒x∈{2,4;−2,4}
Vậy x∈{2,4;−2,4}