Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\left(1+\dfrac{a}{b}\right)\left(1+\dfrac{b}{c}\right)\left(1+\dfrac{c}{a}\right)=\dfrac{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}{abc}\)
Ta có: \(a+b+c=0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=-c\\b+c=-a\\c+a=-b\end{matrix}\right.\)
Hay \(A=\dfrac{-abc}{abc}=-1\)
\(a+b+c=0\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=-c\\b+c=-a\\a+c=-b\end{matrix}\right.\)
\(A=\left(1+\dfrac{a}{b}\right)\left(1+\dfrac{b}{c}\right)\left(1+\dfrac{c}{a}\right)\\ =\dfrac{a+b}{b}.\dfrac{b+c}{c}.\dfrac{a+c}{a}\\ =\dfrac{-c}{b}.\dfrac{-a}{c}.\dfrac{-b}{a}\\ =\dfrac{-abc}{abc}=-1\)
Có chỗ khác sp nha!!!
bày em cách làm với được không ạ? em tự suy ra chứ thầy cô chưa bày j cả nên là em cx chưa hiểu cho lắm mong anh giúp đỡ ạ
Giả sử tồn tại 2 số a,b>0 thỏa mãn đẳng thức trên
Ta có: \(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=\frac{1}{a-b}\)
\(\Leftrightarrow\frac{b-a}{ab}=\frac{1}{a-b}\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)\left(b-a\right)=ab\)
\(\Leftrightarrow-\left(a-b\right)^2=ab\)
Vì \(-\left(a-b\right)^2\le0\)
Mà a,b > 0 => ab > 0
=>mâu thuẫn
=>giả sử sai
Vậy không tồn tại 2 số a,b>0 thỏa mãn đề bài
Vì \(ab>0\)nên tồn tại 1 trong hai trường hợp \(a>b\)và \(b>a\)
Với \(a>b\)ta có : \(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=\frac{b}{ab}-\frac{a}{ab}=\frac{b-a}{ab}< 0\)
\(\frac{1}{a-b}>0\)vì a > b
Từ các dữ kiện trên thì không thể tồn tại các số a,b
Nếu 0< x< 3 thì thay x =1; x=2 vào bt trên, ta có:
M = 1.(1-3) = -2
M = 2.(2-3) = -2
vậy M bé hơn 0
Có \(P=\frac{-1}{2}\cdot\frac{5}{9}\cdot x\cdot\frac{-7}{13}\cdot\frac{-3}{5}\\ P=\frac{-7}{78}\cdot x\)
a) Nếu P < 0 thì \(\frac{-7}{78}\text{ và }x\) khác dấu \(\Rightarrow x>0\)
b) Nếu P > 0 thì \(\frac{-7}{78}\text{ và }x\) cùng dấu \(\Rightarrow x< 0\)
c) Nếu P = 0 thì hiển nhiên x = 0
\(\left|x\right|=7\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-7\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\pm7\right\}\)
a.
\(\sqrt{2x+3}=1\)
\(2x+3=1\)
\(2x=1-3\)
\(2x=-2\)
\(x=-\frac{2}{2}\)
\(x=-1\)
b.
\(\left(3x-1\right)^2-25=0\)
\(\left(3x-1\right)^2=25\)
\(\left(3x-1\right)^2=\left(\pm5\right)^2\)
\(3x-1=\pm5\)
TH1:
\(3x-1=5\)
\(3x=5+1\)
\(3x=6\)
\(x=\frac{6}{3}\)
\(x=2\)
TH2:
\(3x-1=-5\)
\(3x=-5+1\)
\(3x=-4\)
\(x=-\frac{4}{3}\)
Vậy \(x=2\) hoặc \(x=-\frac{4}{3}\)
c.
\(\left(2x+4\right)\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)=0\)
TH1:
\(2x+4=0\)
\(2x=-4\)
\(x=-\frac{4}{2}\)
\(x=-2\)
TH2:
\(x^2+1=0\)
\(x^2=-1\)
mà \(x^2\ge0\) với mọi x
=> loại
TH3:
\(x-2=0\)
\(x=2\)
Vậy \(x=2\) hoặc \(x=-2\)
\(a.\)\(=>2x+3=1\)\(=>2x=-2\)\(=>x=-1\)
\(b.\)\(=>\left(3x-1\right)^2=25\)\(=>\left(3x-1\right)^2=5^2=>3x-1=5=>3x=6=>x=2\)
\(c.\)\(=>2x+4=0\)hoac \(x^2+1=0\)hoac \(x-2=0\)
=> * 2x=4 => x= 2
* x^2=-1=> x=-1
* x = 2
\(=>x\in\left(2;-1\right)\)
Bài 2:
Trong các khẳng định:
a, Tập hợp các số hữu tỉ gồm số hữu tỉ dương và số hữu tỉ âm ( sai )
Vì tập hợp Q các số hữu tỉ này thiếu phần tử 0
b, Bạn viết mk chả hiểu j
trong câu hỏi tương tự đó, bạn vào xem đề rùi giúp mik nhá
- [ Cười ] Đành phiền bạn xem lại câu hỏi của mình rồi:3 ~Lộc nhé :#
undefined - WA said