K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 giờ trước (21:43)

Bạn hỏi gì đó

19 giờ trước (21:47)

Em xin làm bài thơ chúc các cô ngày 20/11 Phía sau một one teacher NGHỀ... CÔ GIÁO! Chẳng hiểu sao tôi học ngành Sư phạm Ước mơ đầu có phải nghề ấy đâu Bởi chọn nghề tôi vẫn được nghe câu Là cô giáo- phải thế này, thế khác. Làm công chức mỗi ngày khuôn tám tiếng Nghề giáo viên mười giờ chả đủ đâu Ngày giảng bài, đêm soạn đến canh thâu Lại tranh thủ chấm bài và nhận xét. Ai cũng...
Đọc tiếp

Em xin làm bài thơ chúc các cô ngày 20/11

Phía sau một one teacher

Bài tập Ngữ văn

NGHỀ... CÔ GIÁO!
Chẳng hiểu sao tôi học ngành Sư phạm
Ước mơ đầu có phải nghề ấy đâu
Bởi chọn nghề tôi vẫn được nghe câu
Là cô giáo- phải thế này, thế khác.
Làm công chức mỗi ngày khuôn tám tiếng
Nghề giáo viên mười giờ chả đủ đâu
Ngày giảng bài, đêm soạn đến canh thâu
Lại tranh thủ chấm bài và nhận xét.
Ai cũng bảo nghề giáo viên nghèo lắm
Quanh năm toàn phấn trắng miết bảng đen
Nhưng với tôi nghề giáo ngát hương sen
Tình giàu sang và vô vàn hạnh phúc
Mười mấy năm tôi chở bao chuyến đò
Nhiệt huyết đam mê, đắm mình trong đó
Tình mẹ hiền dành cho từng đứa trẻ
Hòa nhập cộng đồng tươi sáng tương lai
Mười bảy năm ấy, cả chặng đường dài
Tình mẹ- con xen vào từng bài giảng
Lòng nở hoa, gương mặt trò tươi sáng
Và mỗi ngày từng bước trưởng thành hơn!
Phía trước tôi vẫn còn bao chuyến đò
Vất vả gian nan người chèo mới hiểu
Nhưng mỗi khi nhìn các trò líu ríu,
Mệt mỏi, buồn phiền theo gió bay đi!

8
20 tháng 11 2016

Cảm ơn em :)

27 tháng 5 2020

Câu c) CM: KD//AH

d)CM:\(\frac{EH}{AB}=\frac{KD}{BC}\)

28 tháng 11 2016

làm nốt

d) (2x-1)(3x+2)(3-x)

=(6x2+x-2)(3-x)

=-6x3+17x2+5x-6

e) (x+3)(x2+3x-5)

=x3+6x2+4x-15

f) (xy-2)(x3-2x-6)

=x4y-2x3-2x2y-6xy+4x+12

g) (5x3-x2+2x-3)(4x2-x+2)

=20x5-9x4+19x3-16x2+7x-6

 

28 tháng 11 2016

Bài 1:

a) (x-2)(x2+3x+4)

=x(5x+4)-2(5x+4)

= 5x2+4x-10x-8

=5x2-6x-8

22 tháng 8 2016

Ai giúp mình với ạh

22 tháng 8 2016

a) \(\left(x-3\right)\)\(\left(x^2+3x+9\right)\)+\(x\left(x+2\right)\left(x-2\right)\) =1

\(\Leftrightarrow x^3\)\(-27\)+\(x\left(x^2-4\right)\) =1

\(\Leftrightarrow\)\(x^3\)\(-27\)\(+x^3\)\(-4x\) =1

\(\Leftrightarrow\)\(2x^3\)\(-4x-27\) = 1

Suy ra \(x\) =2,685673906

 

16 tháng 6 2018

kieu mo mau no the(dung hoi vi sao)?

1.2.3.

=>tiep theo la 4

17 tháng 12 2018

Khi gặp dạng như thế này, ta xét số hạng như thế này thì ta sẽ có được số cần nhân chính là số liền sau của số cuối cùng trong tích đó. Nói dễ hiểu hơn là nếu có A = 1.2 + 2.3 + 3.4 +... thì ta xét số hạng đầu tiên của tổng là 1.2 thì ta có số liền sau của 2 là 3. Vậy nên nhân A cho 3. Cái này gọi là quy luật để giải quyết bài toán kiểu này rồi.

18 tháng 11 2016

\(\frac{1}{1+x^2}+\frac{1}{1+y^2}\ge\frac{2}{1+xy}\)

\(\frac{1+y^2+1+x^2}{\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)}\ge\frac{2}{1+xy}\\ \frac{2+x^2+y^2}{\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)}\ge\frac{2}{1+xy}\)

=>\(\left(2+x^2+y^2\right)\left(1+xy\right)\ge2\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)\)

\(\left(2+x^2+y^2\right)+\left(2+x^2+y^2\right)xy\ge2\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)\)

\(2+x^2+y^2+2xy+x^3y+y^3x\ge\left(2+2x^2\right)\left(1+y^2\right)\)

\(2+x^2+y^2+2xy+x^3y+y^3x\ge2+2x^2+\left(2+2x^2\right)y^2\)

\(2+x^2+y^2+2xy+x^3y+y^3x\ge2+2x^2+2y^2+2x^2y^2\)

\(2xy+x^3y+y^3x\ge x^2+y^2+2x^2y^2\)

\(2xy+x^3y+y^3x-x^2-y^2-2x^2y^2\ge0\)

\(x^3y-x^2+y^3x-y^2+2xy-2x^2y^2\ge0\)

\(x^2\left(xy-1\right)+y^2\left(xy-1\right)-2xy\left(xy-1\right)\)\(\ge0\)

\(\left(xy-1\right)\left(x^2-2xy+y^2\right)\ge0\)

\(\left(xy-1\right)\left(x-y\right)^2\ge0\)

\(Do\begin{cases}x,y\ge1=>xy\ge1=>xy-1\ge0\\\left(x-y\right)^2\ge0\end{cases}\)

\(=>\left(xy-1\right)\left(x-y\right)^2\ge0\left(dpcm\right)\)

 

 

 

13 tháng 11 2016

=> x3 - x2 - 6x2 + 6x + 6x - 6 = 0

=> x2(x - 1) - 6x(x - 1) + 6(x - 1) = 0

=> (x - 1)(x2 - 6x + 6) = 0

=> x - 1 = 0 hoặc x2 - 6x + 6 = 0

=> x = 1 hoặc x2 - 6x + 6 = 0

Ta có: x2 - 6x + 6 = x2 - 2.x.3 + 9 - 9 + 6

= (x -3)2 - 3 lớn hơn hoặc bằng - 3

=> x2 - 6x + 6 >0

=> x= 1. Vậy x = 1

14 tháng 11 2016

a)Đặt \(T=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{c}{ac+c+1}=1\) (*)

Từ \(abc=1\Rightarrow c=\frac{1}{ab}\).Thay vào (*) ta có:

\(T=\frac{1}{1+a+ab}+\frac{1}{1+b+\frac{1}{a}}+\frac{1}{1+\frac{1}{ab}+\frac{1}{b}}\)

\(=\frac{1}{1+a+ab}+\frac{1}{\frac{a+ab+1}{a}}+\frac{1}{\frac{ab+1+a}{ab}}\)

\(=\frac{1}{a+ab+1}+\frac{a}{a+ab+1}+\frac{ab}{a+ab+1}\)

\(=\frac{a+ab+1}{a+ab+1}=1=VP\) (Đpcm)

b)Áp dụng Bđt Cô-si ta có:

\(\frac{a^2}{b^2}+\frac{b^2}{c^2}\ge2\sqrt{\frac{a^2}{b^2}\cdot\frac{b^2}{c^2}}=\frac{2a}{c}\)

\(\frac{b^2}{c^2}+\frac{c^2}{a^2}\ge2\sqrt{\frac{b^2}{c^2}\cdot\frac{c^2}{a^2}}=\frac{2b}{a}\)

\(\frac{a^2}{b^2}+\frac{c^2}{a^2}\ge2\sqrt{\frac{a^2}{b^2}\cdot\frac{c^2}{a^2}}=\frac{2c}{b}\)

Cộng theo vế ta có:

\(\frac{2a^2}{b^2}+\frac{2b^2}{c^2}+\frac{2c^2}{a^2}\ge\frac{2a}{c}+\frac{2b}{a}+\frac{2c}{b}\)

\(\Leftrightarrow2\left(\frac{a^2}{b^2}+\frac{b^2}{c^2}+\frac{c^2}{a^2}\right)\ge2\left(\frac{c}{b}+\frac{b}{a}+\frac{a}{c}\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{a^2}{b^2}+\frac{b^2}{c^2}+\frac{c^2}{a^2}\ge\frac{c}{b}+\frac{b}{a}+\frac{a}{c}\) (Đpcm)

Dấu = khi a=b=c

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
23 tháng 8 2020

Vy Lê: bạn ơi hướng làm của bài là khai triển biểu thức đơn giản và phát hiện 1 số biểu thức có liên quan đến hằng đẳng thức thôi nên mình nghĩ mình làm như vậy cũng có ngắn lắm đâu nhỉ? Ví dụ như câu c chả hạn. $(2x+3)(4x^2-6x+9)=(2x)^3+3^3$ là hằng đẳng thức đáng nhớ rồi nên mình áp dụng luôn. $2(4x^3-3)=8x^3-6$ theo khai triển thông thường.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
23 tháng 8 2020

Lời giải:
a)

$(-x-3)^3+(x+9)(x^2+27)$

$=(x+9)(x^2+27)-(x+3)^3$

$=x^3+27x+9x^2+243-(x^3+9x^2+27x+27)$

$=216$

b)

$(x+2)^3-x(x^2+6x-5)-8$

$=x^3+6x^2+12x+8-x^3-6x^2+5x-8$

$=17x$

c)

$(2x+3)(4x^2-6x+9)-2(4x^3-3)$

$=(2x)^3+3^3-2(4x^3-3)=8x^3+27-8x^3+6=33$

13 tháng 11 2016

y2+4x+2y-2x+1+2=0

=>( y2+2y+1) + (22x-2x+1+1)=0

=>(y+1)2+(2x-1)2=0

\(\left(y+1\right)^2\ge0\)

\(\left(2^x-1\right)^2\ge0\)

dấu "=" xảy ra khi y+1=2x-1=0

y+1=0=>y=-1

2x-1=0=>2x=1=>20=1=>x=0