K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 7 2021

\(\frac{x^2-3x+9}{2x-3}>2\Leftrightarrow\frac{x^2-3x+9}{2x-3}-2>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2-3x+9-4x+6}{2x-3}>0\Leftrightarrow\frac{x^2-7x+15}{2x-3}>0\)

\(\Rightarrow2x-3>0\Leftrightarrow x>\frac{3}{2}\)vì \(x^2-7x+15=x^2-2.\frac{7}{2}+\frac{49}{4}+\frac{11}{4}=\left(x-\frac{7}{2}\right)^2+\frac{11}{4}>0\)

27 tháng 7 2021

\(\frac{x^2-3x+9}{2x-3}>2\)

\(\frac{x^2-3x+9}{2x-3}-2>0\)

\(\frac{x^2-3x+9-4x+6}{2x-3}>0\)

\(\frac{x^2-7x+15}{2x-3}>0\)

ta có \(x^2-7x+15\)

\(\left(x+\frac{7}{2}\right)^2+\frac{11}{4}>0\)

để \(\frac{x^2-7x+15}{2x-3}\)

\(< =>2x-3>0\)

\(x>\frac{3}{2}\)

12 tháng 4 2018

Li luôn nha.  Vì ko có câu trả lời 

12 tháng 4 2018

Đọc đề ik bạn

mk thấy ko đúng lắm nek

2 tháng 9 2016

Nhân Mã đúng đó

30 tháng 4 2017

đề 1 bài 4

xét tam gics ABC và tam giác HBA có

góc B chung

góc BAC = góc BHA (=90 độ)

=> tam giác ABC đồng dạng vs tam giác HBA (g.g)

=> AB/HB=BC/AB=> AB^2=HB *BC

áp dụng đl py ta go trog tam giác vuông ABC có

BC^2 = AB^2 +AC^2=6^2+8^2=100

=> BC =\(\sqrt{100}\)=10 cm

ta có tam giác ABC đồng dạng vs tam giác HBA (cm câu a )

=> AC/AH=BC/BA=>AH=8*6/10=4.8CM

=>AB/BH=AC/AH=> BH=6*4.8/8=3,6cm

=>HC =BC-BH=10-3,6=6,4cm

30 tháng 4 2017

dề 1 bài 1

5x+12=3x -14

<=>5x-3x=-14-12

<=>2x=-26

<=> x=-12

vạy S={-12}

(4x-2)*(3x+4)=0

<=>4x-2=0<=>x=1/2

<=>3x+4=0<=>x=-4/3

vậy S={1/2;-4/3}

đkxđ : x\(\ne2;x\ne-3\)

\(\dfrac{4}{x-2}+\dfrac{1}{x+3}=0\)

<=> 4(x+3)/(x-2)(x+3)+1(x-2)/(x-2)(x+3)

=> 4x+12+x-2=0

<=>5x=-10

<=>x=-2 (nhận)

vậy S={-2}

25 tháng 10 2021

ai giải giúp em đi ạ em đang cần gấp lắm ạ 

25 tháng 10 2017

Giup cai j ? Cau nao ?

25 tháng 10 2017

Đề số 3.

1.

a,\(4x\left(5x^2-2x+3\right)\)

\(=20x^3-8x^2+12x\)

b.\(\left(x-2\right)\left(x^2-3x+5\right)\)

\(=x^3-3x^2+5x-2x^2+6x-10\)

\(=x^3-5x^2+11x-10\)

c,\(\left(10x^4-5x^3+3x^2\right):5x^2\)

\(=2x^2-x+\dfrac{3}{5}\)

d,\(\left(x^2-12xy+36y^2\right):\left(x-6y\right)\)

\(=\left(x-6y\right)^2:\left(x-6y\right)\)

\(=x-6y\)

2.

a,\(x^2+5x+5xy+25y\)

\(=\left(x^2+5x\right)+\left(5xy+25y\right)\)

\(=x\left(x+5\right)+5y\left(x+5\right)\)

\(=\left(x+5y\right)\left(x+5\right)\)

b,\(x^2-y^2+14x+49\)

\(=\left(x^2+14x+49\right)-y^2\)

\(=\left(x+7\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+7-y\right)\left(x+7+y\right)\)

c,\(x^2-24x-25\)

\(=x^2+25x-x-25\)

\(=\left(x^2-x\right)+\left(25x-25\right)\)

\(=x\left(x-1\right)+25\left(x-1\right)\)

\(=\left(x+25\right)\left(x-1\right)\)

3.

a,\(5x\left(x-3\right)-x+3=0\)

\(5x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)

\(\left(5x-1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=\dfrac{1}{5}\) hoặc \(x=3\)

b.\(3x\left(x-5\right)-\left(x-1\right)\left(2+3x\right)=30\)

\(3x^2-15x-\left(2x+3x^2-2-3x\right)=30\)

\(3x^2-15x-2x-3x^2+2+3x=30\)

\(-14x+2=30\)

\(-14x=28\)

\(x=-2\)

c,\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)=0\)

\(x^2+3x+2x+6-\left(x^2+5x-2x-10\right)=0\)

\(x^2+5x+6-x^2-5x+2x+10=0\)

\(2x+16=0\)

\(2x=-16\)

\(x=-8\)

Mình học chật hình không giúp bạn được.Xin lỗi!

29 tháng 8 2017

Tự làm đê em ơi cô Viết cho xong lên mạng chứ j

30 tháng 8 2017

thg kia m nói ai là em hả

25 tháng 10 2017

mai mk giúp cho. hôm nay mik bận làm đề cương rồi

okokok

26 tháng 10 2017

pn đăng lại ik, chứ nhìn kiểu này soái cổ chết

26 tháng 10 2017

Câu 6: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : \(A=x^2-2x+2\)

\(A=x^2-2x+2\)

\(A=\left(x^2-2.x.1+1^2\right)+2\)

\(A=\left(x-1\right)^2+2\)

Nhận xét : \(\left(x-1\right)^2\ge0\) với mọi x

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+2\ge2\) với mọi x

\(\Rightarrow A\ge2\)

Vậy biểu thức A bằng 2 đạt được khi :

\(\left(x-1\right)^2=0\)

\(x-1=0\)

\(x=1\)